Đánh nguội đối thủ, Cris Ronaldo thoát án phạt cấm thi đấu 3 trận

Cập nhật 09:43 ngày 27/01/2015

Cristiano Ronaldo sẽ chỉ bị cấm thi đấu 1 trận sau khi trọng tài không cho rằng hành vi dẫn tới thẻ đỏ của anh ở trận gặp Cordoba là bạo lực. Theo đó, Cris Ronaldo sẽ góp mặt cùng các đồng đội trong trận derby Madrid tới đây.


Ở vòng đấu La Liga cuối tuần qua, Real Madrid đã giành 3 điểm nhọc nhằn trước tân binh Cordoba. 3 điểm của Real trong trận này đã để lại không ít điều để nói khi 'Quả bóng Vàng' 2014 Cris Ronaldo đã nhận thẻ đỏ sau pha đánh nguội với Edimar của Cordoba. 

Sau sự việc này, các CĐV của Real Madrid đã rất lo lắng về án phạt của Uỷ ban trọng tài dành cho Ronaldo, khi trận derby Madrid với Atletico đã cận kề (Atletico gặp Real Madrid vào ngày 7/2). Tuy nhiên, tin vui đã đến với những Madridista.

 Cris Ronaldo đã phải nhận thẻ đỏ thứ 9 trong sự nghiệp trong trận đấu trước Cordoba

Ronaldo đã thoát khỏi án cấm thi đấu 3 trận vì trọng tài Alejandro Hernandez đã dùng cụm từ 'đá trúng đối phương khi bóng nằm ngoài tầm với' thay vì cụm từ 'hành vi bạo lực' để mô tả lý do Ronaldo bị đuổi.

Trước đó, Cristiano Ronaldo đã lên tiếng xin lỗi sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đá hậu vệ Edimar của Cordoba trong chiến thắng 2-1 của Real hồi cuối tuần. Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2014 đã đăng lời xin lỗi lên Twitter bằng tiếng Tây Ban Nha: 'Tôi chân thành xin lỗi tất cả mọi người, đặc biệt là Edimar vì hành động của tôi trong trận đấu'.

Ở một diễn biến khác, nạn nhân của Ronaldo trong pha đánh nguội, Edimar của Cordoba đã lên tiếng ngay sau trận đấu. Theo đó, cầu thủ này đã tha thứ cho CR7. Edimar nói: 'Tôi tha thứ cho Cristiano Ronaldo. Tôi không thù hằn gì'.

'Đó không phải là một hành vi tấn công. Anh ấy đá trúng chân và tát tôi, chỉ có vậy. Ý tôi là đó là hành động dễ hiểu với những gì diễn ra trên sân. Anh ấy nên chịu một án phạt bình thường, chỉ vậy thôi. Tôi không muốn làm tổn thương anh ấy và tôi hy vọng anh ấy vẫn là cầu thủ giỏi nhất thế giới', Edimar khẳng định.

VIDEO: Real Madrid giành chiến thắng nhọc nhằn trước Cordoba

 Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

PGA Tour cấm khán giả tại giải golf Memorial

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Làn sóng thứ hai của dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ cũng khiến cho ban tổ chức của PGA Tour đưa ra quyết định quan trọng về giải golf Memorial Tournament.