Đấu kiếm Việt Nam giành 2 vé dự Olympic 2016

Cập nhật 04:56 ngày 11/04/2016

Hai kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An giúp Việt Nam giành thêm 2 suất dự Olympic 2016 sau khi vượt qua vòng loại tại thành phố Vô Tích (Trung Quốc) chiều 11/4.

Các môn thể thao khác
Trong trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh đơn nữ, Nguyễn Thị Như Hoa xuất sắc vượt qua Ulyana Balaganskaya (Kazakhstan) với tỷ số chênh lệch 15-5 để giành ngôi vô địch tại Vòng loại khu vực châu Á - châu Đại Dương.

 


Như Hoa vui mừng khi giành được suất dự Olympic 2016
Ở hai trận tứ kết và bán kết, Như Hoa đều trải qua những trận đấu rất cam go mới giành quyền đi tiếp. Ở tứ kết, cô hạ đối thủ quen thuộc Lim Cheryl (Singapore) 14-12 rồi thắng tiếp Chang Chialing 8-7 (Đài Loan) ở bán kết.Không lâu sau đó, nhà vô địch SEA Games Vũ Thành An cũng xuất sắc nối tiếp chiến tích của đồng đội để giành chiếc vé dự Olympic thứ hai cho đấu kiếm Việt Nam. Vũ Thành An được miễn vòng đầu ở nội dung kiếm chém đơn nam để giành quyền vào tứ kết.

 


Thành An cũng đã thi đấu thành công để giành vé tới Rio 2016

Anh chỉ phải thắng 2 trận là có vé dự Olympic và anh đã thi đấu rất thành công khi lần lượt thắng 2 VĐV đến từ Saudi Arabia và Kuwait với tỷ số chênh lệch 15-4 để đoạt vé vào chung kết. Theo quy định, 3 VĐV đứng đầu vòng loại khu vực châu Á - châu Đại Dương sẽ giành vé đi tiếp nên Thành An sớm có suất đến Brazil.
Với 2 suất Thành An và Như Hoa, TTVN đã có 11 VĐV giành vé dự Olympic gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) và 3 VĐV của môn cử tạ.Vòng loại môn đấu kiếm đang diễn ra tại thành phố Vô Tích (Trung Quốc) trong 2 ngày 11 và 12/4 để xác định thêm những suất của khu vực châu Á đến Thế vận hội. Đoàn Việt Nam tham dự với những gương mặt ưu tú nhất như Vũ Thành An, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Thị Như Hoa…Niềm hy vọng ở ngày thi đấu 12/4 được đặt vào Nguyễn Tiến Nhật (người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic 2012) và 'nữ hoàng kiếm chém' Nguyễn Lệ Dung.(Theo Zing News)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC