David Moyes trả lời phỏng vấn Marca – Tôi thích rượu vang Rioja, Tôi chỉ biết vài tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Cập nhật 03:07 ngày 22/02/2015

Chiến lược gia từng dẫn dắt hai đội bóng danh tiếng ở Premier League, Man United và Everton, đã dành một cuộc phỏng vấn khá thú vị, không liên quan nhiều đến bóng đá, với tờ Marca, Tây Ban Nha, nơi ông đang dẫn dắt CLB Real Sociedad. Thể Thao VTV xin gửi đến quý độc giả chi tiết bài phỏng vấn này.


 


Hãy mô tả San Sebastian (thành phố đặt trụ sở Real Sociedad):
“San Sebastian là một nơi lí tưởng để dạo phố và nghĩ ngợi, đồ ăn ở đây quả thực rất tuyệt vời. Tôi đặc biệt thích món cá ở đây”.


Nhà hàng ưa thích của ông trong thành phố: “Có lẽ là Arzak. Tôi từng đến đó một lần và đó là một trải nghiệm khá tuyệt. Bên cạnh đó là Mirador de Ulia và Bokado Aquarium”.

Điểm đến ưa thích của ông: “Zubieta” (sân tập của Real Sociedad).

Món khai vị ưa thích của ông: “Solomillo a la pimienta” (một món được làm từ thịt lưng của bò kết hợp với nước sốt tiêu). 

Txakoli, Rioja hay rượu whisky: “Tôi sẽ chọn Rioja (một loại rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha). Tôi thích rượu Tây Ban Nha”.

Việc học tiếng Tây Ban Nha của ông thế nào rồi: “Hiện tại tôi có thể nói được một số lượng từ ngữ nhất định, phần lớn là về chuyên môn bóng đá. Tôi chưa thể viết câu được”.

Bộ phim ưa thích của ông: “Bay trên tổ cúc cu (phim tâm lý Mĩ, từng đoạt 5 giải Oscar), Midnight Express (một bộ phim của Anh quốc) hoặc Nhà tù Shawshant (một bộ phim tâm lý Mĩ)”.

Thế còn phim về bóng đá thì sao: “Sự thực là chẳng có nhiều phim về bóng đá. Có thể là Chiến thắng để tự do (Escape to Victory, bộ phim từng xuất hiện Vua bóng đá Pele)”.

Cuốn sách ưa thích của ông: “Tôi không phải là người ham đọc. Tôi chỉ đọc nhiều mẩu chuyện về tâm lý học và động lực phát triển”.


 
Ông thích nhạc gì: “Billy Joel, Donna Summer, Elton John... Phần lớn là nhạc từ những năm 80, 90”.

Cầu thủ mà ông thích: “Danny McGrain và Jimmy Johnstone (đều là những cựu cầu thủ Scotland và từng chơi cho Celtic)”.


 
Môn thể thao nào khác mà ông thích ngoài bóng đá: “Tôi thích chơi golf”.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)