Điểm mặt 6 ứng viên thay Blatter giữ chức Chủ tịch FIFA

Cập nhật 08:24 ngày 03/06/2015

Sau khi Sepp Blatter chính thức tuyên bố từ chức, ai sẽ có thể lên nắm quyền cơ quan quyền lực nhất trong thế giới bóng đá? Hãy cùng điểm qua 6 gương mặt sáng giá nhất.


 
Hoàng tử Ali bin Al Hussein: Ali bin Al Hussein từng là đối thủ duy nhất của Sepp Blatter ở cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA vừa qua. Tuy nhiên, do chỉ nhận được 73 phiếu so với 133 phiếu của Blatter ở vòng đầu khiến người con trai của Vua Jordan quyết định rút lui. Dẫu vậy, với việc Blatter từ chức, Al Hussein đang trở thành một trong những ứng viên sáng giá nhất.


 
Michel Platini: Đương kim Chủ tịch UEFA, Michel Platini cũng được đánh giá có nhiều khả năng ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá thế giới. Ở cựu danh thủ người Pháp hội tụ những yếu tố giúp ông có thể được lựa chọn như từng là một huyền thoại trên sân cỏ và có nhiều năm kinh nghiệm điều hành UEFA.

 
Luis Figo: Gần như chưa có bất kỳ kinh nghiệm quản lý nào song Luis Figo vẫn nổi lên như một ứng viên sáng giá nhờ khả năng diễn thuyết ấn tượng và những ý tưởng táo bạo. Ngôi sao một thời của Barcelona, Real Madrid và Inter Milan cũng từng tham gia tranh cử chức Chủ tịch FIFA cách đây một năm nhưng sau đó rút lui để ủng hộ Hoàng tử Ali bin Al Hussein.
 David Gill: Cựu giám đốc điều hành của M.U hiện giữ chức Phó chủ tịch FIFA sau khi lên thay Jim Boyce hồi tháng 3. David Gill có thừa kinh nghiệm quản lý và từng là một trong những gương mặt kịch liệt phản đối Sepp Blatter kể từ World Cup 2014.


 
Michael van Praag: Van Praag rất có uy tín tại UEFA khi đang nắm chức Chủ tịch điều hành các giải đấu. Cựu chủ tịch Ajax Amstersdam cũng từng nung nấu ý định phế truất Blatter nhưng cuối cùng từ bỏ tham vọng để ủng hộ Hoàng tử Ali bin Al Hussein.

 Senes Erzik: Erzik được bổ nhiệm vào chiếc ghế Phó chủ tịch UEFA năm 1994 và có một chân trong Ban chấp hành FIFA từ năm 1996. Ngoài ra, người đàn ông 72 tuổi còn được xem như một trong những gương mặt có công giúp bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ phát triển hưng thịnh ở những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

LIV golf công bố lịch trình năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đầu tháng này, LIV Golf đã đạt được thỏa thuận về bản quyền truyền hình của Mỹ mà họ đang tìm kiếm sẽ phát sóng tất cả 14 sự kiện của mùa giải năm nay.