Diễn biến chặng 16 Tour de France: Vincenzo Nibali tiếp tục giữ áo vàng

Cập nhật 04:16 ngày 23/07/2014

Sau một ngày nghỉ các cua rơ tiếp tục bước vào chặng 16 Tour de France với quyết tâm rất cao, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Michael Rogers của đội Saxo – Tinkoff tuy nhiên áo vàng thì vẫn chưa đổi chủ

Quãng đường dài 237,5 km từ Carcassonne đến chân thành Bagnères-de-Luchon là chặng 16 của giải đua xe đạp Tour De France, thời tiết mát mẻ giúp các cua rơ đạt được trạng thái tâm lý thoải mái ở chặng leo núi này tuy nhiên vẫn có sự vắng mặt đáng tiếc, vì những lý do cá nhân khác nhau nên cả tài năng trẻ người Anh Simon Yates của đội Orica và đương kim vô địch thế giới Rui Costa của Lampre đều phải vắng mặt thế nhưng những cua rơ còn lại vẫn tạo ra một cuộc đua tranh vô cùng quyết liệt, đặc biệt là ở 50 km cuối cùng, trong đó tóp đầu có những cái tên đình đám như Thomas Voeckler hay Alejandro Valverde, họ tạo ra khoảng cách đáng kể với nhóm bám đuổi với thời gian 12 phút 10 giây.

 


Nhưng cuối cùng ở giai đoạn nước rút bằng kinh nghiệm của mình – cua rơ thuộc đội Saxo – Tinkoff đã là người đầu tiên cán đích, thành tích của anh là 6 giờ 7 phút 10 giây. Về đích ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Thomas Voeckler của đội Europcar và Vasil Kiryienka của đội Sky. Đứng thứ 20 ở chặng 16 tuy nhiên Nibali vẫn giữ lại áo vàng nhưng anh đã bị người xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp Valverde thu hẹp khoảng cách xuống còn 4 phút 37 giây. Ngày mai chặng 17 Tour De France sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đường dài 124,5 km đi từ Saint Gaudens đến Lary Soulan.


Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)