Diễn biến giải bóng rổ VĐTG FIBA 2014: Serbia thể hiện đẳng cấp khi vượt qua Iran

Cập nhật 08:40 ngày 02/09/2014

Với bóng đá có thể Serbia chỉ là 1 đội tuyển tầm trung bình khá ở châu Âu nhưng ở môn bóng rổ thì các chàng trai tới từ Nam Âu lại lại thế lực ở lục địa già. Không chỉ vô địch Châu Âu mà họ còn đang nắm giữ số lần Vô địch thế giới nhiều nhất. Vì vậy nên gặp Iran trong khuôn khổ bảng A giải VĐTG không phải là thử thách quá khó khăn.

 

Tại bảng A giải bóng rổ vô địch thế giới đang diễn ra ở Tây Ban Nha, đội cuối bảng Iran rất muốn thắng trận đầu tiên để nuôi hi vọng vào vòng sau nhưng ngày hôm nay đối thủ của họ cũng là 1 trong những đội tuyển mạnh của châu Âu.2 hiệp đấu đầu tiên là sự giằng co khi điểm số liên tục được bám đuổi.

 

Nếu như Iran có trung phong Hamed Haddadi chơi rất xuất sắc khi cầu thủ từng có quãng thời gian chơi ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có tới 29 điểm thì đối thủ của anh lại thể hiện 1 tinh thần đồng đội. Đầu tàu của đội bóng châu Âu là đội trưởng Milos Teodosic chỉ có 8 điểm nhưng anh lại kiến tạo giúp các đồng đội ghi điểm tới 9 lần. Bên cạnh đó, những cầu thủ chơi ở NBA mùa tới như Bogdanovic, Radulijca cũng đã chứng tỏ được giá trị của mình. Hiệp 3 và hiệp 4 các cầu thủ Iran tỏ ra đuối sức và đó là thời điểm để Serbia vượt lên và giành thắng lợi chung cuộc 83-70 qua đó chia sẻ ngôi đầu với đội tuyển Pháp.
Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)