Diễn biến ngày thi đấu thứ 4 giải đấu kiếm vô địch thế giới

Cập nhật 03:04 ngày 22/07/2014

Giải đấu kiếm vô địch thế giới đang được tổ chức tại Kazan, Nga. Ngày thi đấu thứ 4 đã đánh dấu sự xuất sắc của các tay kiếm đến từ Đức và Mỹ.

 


Sau những nội dung thi đấu cá nhân, ngày thi đấu thứ 4 của giải đấu kiếm vô địch thế giới tiếp tục với những nội dung đồng đội. Và dấu ấn đã thuộc về đội tuyển Mỹ khi họ lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch nội dung kiếm chém sau 9 năm. Với sự góp mặt của đương kim vô địch thế giới Mariel Zagunis, Mỹ dễ dàng chiếm được ưu thế trước đội tuyển Pháp, để tạo động lực cho chiến thắng chung cuộc 45 – 39 của đội đấu kiếm đến từ khu vực Concacaf. Tấm huy chương đồng thuộc về đội đấu kiếm Ukraine sau khi họ vượt qua đội đấu kiếm Italia với tỷ số 45 – 42.

 

Mariel Zagunis đã giúp ĐT Mỹ giành chiến thắng trước ĐT Pháp


Trong khi đó ở nội dung kiếm chém giành cho nam, đội tuyển Đức đã bước lên ngôi vô địch xứng đáng sau khi họ vượt qua đội Hàn Quốc với tỷ số sít sao 45 – 41. Với những gương mặt đã từng giành được huy chương vàng Olympic như Limbach, Max Hartung, Benedict Wagner and Matyas Szabo đã giúp cho đội đấu kiếm Đức giành được tấm huy chương vàng giải thế giới sau 84 năm. Ở trận tranh huy chương đồng chiến thắng đã thuộc về Hungary sau khi họ đánh bại đội chủ nhà Nga với tỷ số 45 – 43.


Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)