Định hướng phát triển và thiết kế sân golf tại Việt Nam

Cập nhật 07:05 ngày 17/11/2015

Định hướng và phát triển Golf tại Việt nam là vấn đề mà thể thao Việt nam cũng đang hướng đến,cho đến nay khi đã có gần 40 sân Golf được xây dựng. Tuy nhiên để thu hút được sự thích thú và tò mò của các các Golfer trong và ngoài nước thì vấn đề thiết kế sân golf sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng tầm phát triển Golf tại Việt Nam.

 

Từ Sân Golf đầu tiên được thiết kế  tại  Đà Lạt năm 1922,tới năm 1993 sân Golf  Đồng Mô được khai trương , từ đó đến nay đã có thêm hơn 30 sân golf được hoàn thành,điều đó khẳng định sự phát triển không ngừng của Golf tại Việt Nam và cùng với đó là các tiêu chí ngày càng khắt khe hơn về việc thiết kế sân Golf.

Theo con số thống kêchỉ tiêu bình quân về sân golf , tại Mỹ, với doanh thu 62 tỷ USD/ năm, thu hút 26 triệu người sử dụng, ở 17000 sân golf đã chứng tỏ sức hút mãnh liệt của bộ môn này.

Trong khi đó, với gần 3.000 sân golf đã được xây dựng,Vương quốc Anh cũng có hơn 1,3 triệu người đam mê trái bóng golf.

Ở khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ này giảm xuống khi ở Thái Lan là 256 sân cho hơn 500.000 người,và con số tiếp tục thấp hơn khi ở các nước đang tập trung phát triển kinh tế như Malaysia, hay Phillippines.

Theo quan điểm của ông Nick Faldo, huyền thoại golf của Vương quốc Anh,thì sự thay đổi về thiết kế, tăng số lượng sân golf cũng thay đổi theo thời gian.

Việc xây dựng các sân golf  theo thiết kế mới tại Việt nam như là xu thế của thời đại, điều đó cũng là cầu nối giúp các sân golf dễ dàng tìm được tiếng nói chung, để góp phần đưa đất nước hội nhập với khu vực và thế giới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Nam Đức - Phong Kiên
(Thethao.vtv.vn)

Những sự thay đổi đáng chú ý của NBA All-Star 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Một điểm khác biệt lớn đó chính là việc lựa chọn cầu thủ chỉ diễn ra trước thềm trận đấu, thay vì tận 1 tuần trước khi All-Star bắt đầu.