Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vượt qua Trung Quốc giành quyền vào bán kết

Cập nhật 03:48 ngày 26/09/2014

Do đều để thua Indonesia ở trận ra quân với tỉ số 1-2 nên trận đấu cuối ở bảng A giữa đội tuyển cầu mây nữ VN và Trung Quốc được coi là trận CK của bảng đấu để giành tấm vé thứ 2 vào bán kết.

 

Tính chất quan trọng của trận đấu được thể hiện ngay trong regu thứ nhất. Sau khi nhập cuộc có phần tâm lý và dễ dàng để thua với tỉ số 6-21 ở game thứ nhất, đội tuyển VN đã lật ngược tình thế ở game thứ 2 khi giành chiến thắng 21-13. Tâm lý căng thẳng được gỡ bỏ giúp các cô gái cầu mây VN thắng tiếp ở game thứ 3 với tỉ số 21-12 để giúp đội tuyển VN dẫn 1-0, đồng thời tạo đà thuận lợi cho 2 regu sau.

Tiếp đà chiến thắng cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV, các nữ tuyển thủ ở regu thứ 2 gần như không gặp khó khăn nào khi dễ dàng đánh bại Trung Quốc 2-0, tỉ số 2 game rất cách biệt lần lượt là 21-7 và 21-9.

Regu thứ 3 chỉ còn mang tính chất thủ tục với ĐT cầu mây nữ VN khi chúng ta đã giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, các cô gái VN vẫn quyết tâm làm nên một chiến thắng ròn rã nên không tỏ ra chủ quan. Kết quả, chúng ta tiếp tục giành chiến thắng với tỉ số 2-0 ở regu này để khép lại một ngày vui với chiến thắng tuyệt đối 3-0 trước ĐT cầu mây nữ Trung Quốc.


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

Đội đua F1 Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải mới, chiếc xe đua của đội Alfa Romeo sẽ có tên là C43, với màu chủ đạo là đỏ và đen, thay vì trắng và đen như ở mùa giải trước.