Đội tuyển xe đạp nam lên đường tập huấn tại Đà Lạt chuẩn bị Asiad

Cập nhật 07:19 ngày 28/08/2014

Chỉ còn gần 1 tháng nữa, Asiad 2014 sẽ chính thức được khởi tranh. Lúc này hầu hết các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam cũng đang gấp rút chạy đua với thời gian cho ngày hội lớn. Sáng nay, đội tuyển xe đạp đường trường nam cũng lên Đà Lạt tập huấn để chuẩn bị cho Asiad.

 Theo danh sách chính thức, đội tuyển xe đạp đường trường nam sẽ có 3 VĐV tham dự. Trịnh Đức Tâm sẽ thi nội dung cá nhân tính giờ, còn Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn sẽ tham dự nội dung đồng hàng.Để chuẩn bị cho Asiad, ĐT xe đạp nam chỉ thi đấu cọ sát 2 giải: Giải VĐ Châu Á tại Kazaktan và mới đây là giải Đồng Bằng Sông Cửu Long, nơi mà tay đua Lê Văn Duẩn đã thể hiện rất xuất sắc với 2 danh hiệu áo xanh và áo vàng.Theo HLV Nguyễn Huy Hùng, việc cọ sát quá ít là một thiệt thòi lớn đối với các cuaro khi mà các đối thủ trong khu vực lại có được sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng, tuy nhiên, ông cũng hi vọng rất nhiều vào các học trò cưng của mình dù cơ hội tạo ra bất ngờ không cao.

Ông Nguyễn Huy Hùng - HLV ĐT xe đạp đường trường nam Việt Nam cho biết:

'Trịnh Đức Tâm đã có 3 tháng tập huấn ở Thụy Sỹ đang dần nâng cao được khả năng nước rút ở nội dung cá nhân tính giờ, còn Mai Nguyễn Hưng đang khẳng định được sức bền tuyệt vời của mình'

Chuyến tập huấn Đà Lạt kéo dài 24 ngày sẽ là khoảng thời gian mà BHL nhồi thể lực và nâng cao sức mạnh bền cho các cuaro.Ngoài ra thì việc tìm hiểu và phân tích kĩ về các đối thủ cũng sẽ giúp cho các VĐV chúng ta tự tin hơn trong cuộc đua.

Thời gian đến Asiad còn lại không nhiều và giấc mơ huy chương ở đấu trường này vẫn còn một khoảng cách rất xa.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)