ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam giành huy chương bạc SEA Games 28

Cập nhật 07:51 ngày 15/06/2015

Trước thềm SEA Games 28, ĐT Bóng chuyền nữ VN đề ra mục tiêu bảo vệ tấm HCB và các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã sớm làm được điều này khi giành quyền vào chơi ở trận chung kết gặp ĐT Thái Lan vào chiều nay. Mặc dù biết rằng ĐT Thái Lan có đẳng cấp cao hơn hẳn các đội bóng còn lại ở khu vực Đông Nam Á, nhưng các cô gái của chúng ta vẫn thi đấu đầy nỗ lực và quyết tâm ở trận chung kết vừa qua.

 


Nhập cuộc với tâm lý thoải mái nhưng không hề thiếu quyết tâm chiến thắng, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đã ít nhiều khiến ĐT Thái Lan gặp khó khăn ở những phút đầu. Đó cũng là thời điểm chúng ta thi đấu thăng hoa nhất khi liên tục vượt lên dẫn điểm. Những VĐV trẻ như Linh Chi hay Ngọc Diễm trong tâm lý thoải mái đã không ít lần khiến đội bạn phải lúng túng.

Tuy nhiên, những nỗ lực và sự hứng khởi rõ ràng là chưa đủ để san lấp khoảng cách về đẳng cấp. Vì thế nên, ĐT Thái Lan cũng không mất nhiều thời gian để vượt lên và giành chiến thắng 25-18. Sang đến séc 2, chúng ta vẫn là những người nhập cuộc hứng khởi hơn và liên tục vươn lên dẫn điểm. Nhưng cũng giống như ở séc đầu, ĐT Thái Lan cũng nhanh chóng lấy lại thế trận nhờ lối chơi tấn công biến hóa, cùng sự tỏa sáng của chủ công Onuma, để rồi khép lại séc đấu với phần thắng 25-18.

Những nỗ lực không ngừng giúp các cô gái của chúng ta thêm một lần vượt lên ở những phút đầu séc 3. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì chúng ta làm được, đội bạn với đẳng cấp vượt trội đã nhanh chóng vượt lên và hoàn tất séc đấu với tỉ số 25-15 để giành chiếc HCV với chiến thắng 3-0.
Dẫu vậy, việc giành được chiếc huy chương bạc cũng đã được xem là thành công với ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam. Các cô gái của chúng ta, với phần nhiều là những gương mặt trẻ đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra và xứng đáng được trao gửi những niềm hy vọng lớn lao cho những khát khao chinh phục vinh quang trong tương lai gần.

Kết thúc trận đấu, ông Hoàng Tuấn Anh Bộ trưởng  Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, cùng ông Vương Bích Thắng Tổng cục trưởng tổng cục TDTT, và ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao VN tại SEA Games 28 cũng đã xuống sân chúc mừng và động viên ĐT nữ Việt Nam.
Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

Los Angeles Lakers thất bại cay đắng trước Boston Celtics

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LeBron James là ngôi sao số 1 của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA hiện tại. Tuy nhiên, là ngôi sao không đồng nghĩa với việc tiền phong này được các trọng tài ưu ái.