ĐT cử tạ người khuyết tật Việt Nam thành công ngoài mong đợi tại giải VĐTG

Cập nhật 09:48 ngày 25/02/2016

Diễn ra từ ngày 24-28/2/2016, giải cử tạ khuyết tật VĐTG tại Malaysia là cơ hội cuối cùng để các vđv tìm kiếm cơ hội giành vé tham dự Paralympic Rio 2016. Tại giải này, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Các môn khác

 


Dù đã chắc suất đi Paralympic Rio, nhưng 2 lực sỹ Lê Văn Công và Nguyễn Bình An vẫn thi đấu ấn tượng với 2 HCV ở 2 hạng cân 49kg và 54kg với cùng mức cử 180kg. Trong khi đó, Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan đang nằm trong top 8 và cần phải đạt kết quả tốt để ít nhất góp mặt trong top 5 trên BXH thế giới, mới có cơ hội giành vé đi Paralympic, cũng thi đấu thành công ngoài mong đợi. Linh Phương giành HCB với mức cử 97kg ở hạng cân 50kg, còn Châu Hoàng Tuyết Loan cũng giành HCB ở hạng 55kg với mức cử 103kg. Như vậy là cả 4 VĐV trọng điểm của cử tạ khuyết tật Việt Nam đều đã thi đấu thành công. Với kết quả có được, chúng ta đã gần như chắc 3 suất tới Rio, riêng trường hợp của Tuyết Loan thì phải chờ xét do trước đó lực này không tham dự giải VĐTG bắt buộc tại Dubai năm 2014. Tháng 4 tới, liên đoàn cử tạ khuyết tật thế giới sẽ có thông báo chính thức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.