ĐT vật Việt Nam và kế hoạch tập luyện hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic Rio 2016

Cập nhật 11:33 ngày 28/12/2015

Hướng tới mục tiêu chính trong năm 2016, những ngày này, các VĐV ĐT vật Việt Nam vẫn hối hả tập luyện để chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới.

 

Năm nay, có một sự thay đổi trong công tác đào tạo các VĐV của ĐT vật nữ Việt Nam, đó là sự trở lại của vị chuyên gia người Gruzia sau 3 năm vắng bóng – ông Phridon. Hiện tại, số lượng VĐV tập luyện ở trong đội tuyển không nhiều, bởi 1 phần những VĐV thuộc biên chế đoàn Hà Nội đang đi tập huấn nước ngoài theo kinh phí của địa phương. Vì vậy, các bài giáo án của vị chuyên gia này tập trung phần lớn vào tập thể lực. Với mục tiêu giành vé đến Olympic Rio vào năm sau, ĐT Vật nữ Việt Nam đã lên kế hoạch cụ thể cho các giải đấu vào đầu năm 2016.HLV Cmkhartishvili Phridon cho biết: “Tháng 2/2016, chúng tôi sẽ tham dự Giải vật châu Á diễn ra tại Thái Lan. Sau đó vào tháng 3, đội sẽ tham dự vòng loại thứ nhất Olympic khu vực châu Á tại Kazakhstan. Tháng 4/2016, chúng tôi sẽ tham dự vòng loại thứ 2 Olympic diễn ra ở Mông Cổ. Và tháng 5/2016 là lúc diễn ra vòng loại thứ 3 Olympic tại Thổ Nhĩ Kỳ”.Với kế hoạch dày đặc trước mắt, 3 cái tên được kỳ vọng trong ĐT Vật nữ quốc gia đó là Nguyễn Thị Lụa hạng 48kg, Vũ Thị Hằng hạng 53 kg và Phạm Thị Loan hạng 58kg, hi vọng các VĐV có thể đạt được mục tiêu trong thời gian tới.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Lê Thủy - Thu Trang
(Thethao.vtv.vn)