F1 2015: Cuộc đua giữa Mercedes và phần còn lại

Cập nhật 01:42 ngày 21/03/2015

Chặng đua mở màn tại Albert Park, Australia của F1 đã kết thúc với chiến thắng như chúng ta đều biết là dành cho đội Mercedes. Tuy nhiên thì chắc chắn đây chỉ là tin vui với các fan của đội đua này và những đối thủ còn lại không dễ gì bỏ cuộc.

 
So với nhiều đội đua thì Mercedes không có sự cải tiến nào mang tính bước ngoặt về động cơ ở mùa giải năm nay. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà những thành công ở mùa giải trước đã cho thấy sự chính xác trong việc ra quyết định của ban lãnh đạo đội đua Đức. Việc duy trì những gì đã có, cộng với phối hợp thế nào giữa Lewis Hamilton và Nico Rosberg sẽ là mối bận tâm chính của giám đốc điều hành Totto Wolff.


 

Những gì diễn ra ở chặng 1 đã cho thấy sức mạnh đáng nể của Mercedes so với phần còn lại khi những chiếc W06 bỏ rất xa nhóm sau để về đích rất nhẹ nhàng. Dù vậy, sự trỗi dậy của 1 số cái tên chắc chắn sẽ khiến mùa giải năm nay khó đoán hơn. Đầu tiên là Sebastian  Vettel. Tay đua người Đức tỏ ra rất ăn ý với Ferrari, dù đây mới chỉ là mùa đầu tiên của anh cũng như phần lớn đội ngũ kỹ thuật. Đây dự đoán sẽ là đối thủ nặng ký cho bộ đôi Mercedes khi Baby Schumi vốn có kinh nghiệm, lại được hỗ trợ tối đa từ đội ngũ kỹ sư và người đồng đội Kimi Raikonnen. Những tên tuổi khác như Lotus -1 đội cũng dùng động cơ Mercedes, Williams với bước chạy đà hoàn hảo cho hướng đi mới được vạch ra từ mùa giải năm ngoái hay Sauber đầy khát khao, đó sẽ là những đối thủ không hề dễ cho bộ đôi Lewis Hamilton và Nico Rosberg trong hành trình bảo vệ vinh quang đã dành được ở mùa giải trước. Mùa giải mới chỉ bắt đầu, còn rất nhiều những chặng đua khó đoán và đầy cạm bẫy như Hungaroring, Suzuka hay Spa Fracochamps, tất cả đều hứa hẹn sự ganh đua của Mercedes với phần còn lại của đua xe công thức 1.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)