F1: Cha của Jules Bianchi đang tuyệt vọng

Cập nhật 05:05 ngày 15/10/2014

Trong một bài phỏng vấn trên tờ Gazzetta dello Sport của Ý mới đây, Philippe Bianchi đã chia sẻ về tình trạng của cậu con trai : “Tôi nói chuyện với Jules và tôi biết con trai tôi đang nghe tôi nói”. Những câu nói này đã gây xúc động cho những người hâm mộ môn thể thao tốc độ trên toàn thế giới.


Trong buổi phỏng vấn với tờ Gazzetta dello Sport hôm thứ 3 vừa qua, cha của tay đua 25 tuổi Jules Bianchi đã tỏ rõ sự tuyệt vọng khi nói về tình trạng sức khoẻ của cậu con trai. Ông Philippe Bianchi cho hay: “ Mỗi khi điện thoại reo, chúng tôi lại nghĩ rằng đó có thể là điện thoại gọi từ bệnh viện để thông báo rằng Jules đã qua đời”. Sau tai nạn ngày 5 tháng 10 ở trường đua Suzuka, Nhật Bản, tay đua người Pháp vẫn đang được các bác sĩ theo dõi ở bệnh viện.

 

Nỗi lo lắng thường trực trên gương mặt các thành viên gia đình Jules Bianchi

“Con trai tôi sẽ không bỏ cuộc, tôi chắc chắn điều đó và tôi cũng nhìn thấy Jules đang cố gắng như thế nào. Tôi tin rằng Jules đã gọi tên tôi. Tôi nói chuyện với Jules và tôi biết con trai tôi đang nghe tôi nói. Các bác sĩ đã nói với chúng tôi rằng đây là một điều kì diệu, rằng không ai có thể sống sót được sau một tai nạn khủng khiếp như vậy. Jules vẫn đang đấu tranh cho sự sống của mình.”

Ngoài ra, ông Philippe cũng bày tỏ sự xúc động với việc làm của các tay đua trước khi diễn ra chặng đua tại Nga hôm chủ nhật vừa rồi: “Điều đó làm chúng tôi vô cùng xúc động, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến từng người trong số họ. Đã có rất nhiều người viết thư cho chúng tôi, Alonso, Vergne, Massa đã gửi đến gia đình tôi những lời động viên rất lớn. Hamilton đã viết một e-mail rất dài trong đó anh đề cập nếu có thể giúp đỡ bất kì điều gì thì anh luôn sẵn sàng. Cả Rossi và Marquez cũng đã gửi đến chúng tôi những lời động viên.”

 

Marussia F1 trước chặng đua Russia Grand Prix


Cha của Jules Bianchi cũng nói về khoảng thời gian sau khi nhận được tin về tai nạn khủng khiếp xảy ra với con trai mình: “Cũng như tất cả mọi người, tôi tự hỏi tại sao họ không cho chúng tôi biết nhiều hơn. Và giờ thì tôi đã hiểu. Tất cả mọi người đều hỏi tôi về tình trạng sức khoẻ của Jules nhưng tôi không thể trả lời. Đây là một tai nạn vô cùng nghiêm trọng, nhưng tình trạng của Jules đã ổn định hơn nhiều. Có ngày thì tình trạng cho thấy sự tích cực, ngày khác thì lại không có gì biến chuyển. Vụ tai nạn đã tác động rất lớn đến Jules nhưng chúng tôi không biết sự ảnh hưởng đó sẽ nghiêm trọng đến mức nào.” 

Tất cả mọi người đều đang hy vọng và cầu nguyện cho Jules Bianchi sớm hồi phục.

Nguyễn Anh
(Thethao.vtv.vn)

PGA Tour và những quy định mới chống lại LIV Golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - PGA Tour thậm chí còn có thể cấm các tay golf không phải thành viên được tham dự các giải golf do họ tổ chức – nếu những tay golf này tham gia LIV Golf.