F1: Đã đến lúc Rosberg nên chuyển đội?

Cập nhật 07:01 ngày 06/11/2015

Chức vô địch thế giới của làng F1 2015 đã có chủ là Lewis Hamilton. Trong thể thao thì niềm hạnh phúc của người này sẽ là sự đau khổ của người kia. Câu nói này không chỉ đúng với các đối thủ của tay đua người Anh mà còn cả với người đồng đội Nico Rosberg.

 Người ta thưởng nói: 1 khu rừng không thể có 2 chúa sơn lâm. Và điều này có vẻ đang như những gì mà đội Mercedes gặp phải. Trong khi Red Bull và Ferrari không có được những động cơ tốt còn Williams dù động cơ tốt nhưng tay đua không đáp ứng thì Mercedes không chỉ có xe tốt mà người điều khiển cũng xuất sắc.

Tuy vậy ở 1 đấu trường khắc nghiệt như Công thức 1 thì khái niệm đồng đội chỉ là tương đối. Ở mùa giải năm nay, người ta đã nhiều lần chứng kiến Lewis Hamilton chèn ép Nico Rosberg để vượt lên. Điều này diễn ra với tần suất nhiều hơn những gì mà các tay đua ở các đội khác làm với nhau và tất nhiên nó gây ra sự bực tức cho Nico Rosberg mà biểu hiện rõ nhất là anh đã ném chiếc mũ về phía Hamilton trong ngày mà tay đua người Anh chính thức vô địch thế giới ở Austin.

Theo thông tin mới nhất thì Mercedes và Hamilton đang đàm phán về 1 hợp đồng trọn đời và nếu muốn giành được vinh quang thì đây là lúc mà Rosberg cần phải đưa ra quyết định của mình, bởi anh cũng không còn trẻ trung để có thể làm lại và bị chèn ép hết mùa này đến mùa khác bởi người đồng đội của mình.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.