F1: Đội đua Caterham sắp được cứu khỏi nguy cơ phải giải thể

Cập nhật 05:32 ngày 26/11/2014

Ở mùa giải F1 năm nay, chúng ta đều đã biết đến sự thống trị của đội đua Mercedes. Tuy nhiên ở chiều hướng đối nghịch, ít ai biết đến câu chuyện về sự ngấp nghé phải giải thể của đội Caterham. Mới đây, chủ tịch của Caterham đã thông báo một tin vui khi họ đã tìm được người đầu tư mua lại đội đua.


 
Có màn ra mắt giải đua xe công thức 1 từ năm 2010 và chưa từng giành được 1 điểm nào kể từ đó cho đến nay, đội đua Caterham đang đứng trước nguy cơ phải giải thể do sự hạn chế về tài chính đi kèm với thành tích kém cỏi này.

 F1: Đội đua Caterham sắp được cứu khỏi nguy cơ phải giải thể

Caterham là đội đua của Anh, 3 tay đua hiện đang đầu quân cho đội là Marcus Eriksson, Kamui Kobayashi và Andre Lotterer, nổi bật nhất trong đó là tay đua người Thụy Điển Eriksson. Do không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính, Eriksson và các đồng đội đã không thể tham gia chặng ở Mỹ và Brazil vừa qua.

Trong bối cảnh này, đội đua đã quyết định kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ trên trang web và họ đã quyên góp đủ số tiến cần có để có thể tham dự chặng cuối cùng của mùa giải ở Abu Dhabi. Ngoài mục đích tham dự Abu Dhabi Grand Prix thì đây còn là một động thái nhằm tìm kiếm người đầu tư tiềm năng có thể mua lại đội đua và mới đây chủ tịch của Caterham đã thông báo một tin vui khi sẽ có người mua lại đội trong vài tuần tới.

Hiện 200 nhân viên của đội Caterham đang làm việc không lương trong suốt 6 tuần qua. Đây là một bối cảnh đối nghịch so với con số khổng lồ khoảng 1,07 tỷ bảng mỗi năm mà giải đấu F1 thu được từ các nguồn tài trợ và quảng cáo.

Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)