F1: Lewis Hamilton giành chiến thắng Bristish Grand Prix

Cập nhật 11:43 ngày 07/07/2014

Sau khi để tuột mất chiến thắng chặng 1 vào tay Daniel Ricciardo của đội Red Bull thì ngay sau đó Nico Rosberg và lần này đến lượt Lewis Hamilton đã giúp đội Mercedes có được chiến thắng chặng thứ 2 liên tiếp để qua đó tiếp tục duy trì thế thống trị gần như tuyệt đối.

Mùa giải công thức 1 năm nay đã trải qua một nửa hành trình và đội Mercedes vẫn đang cho thấy sự thống trị khi Lewis Hamilton vừa đem về cho họ thêm một chiến thắng chặng nữa, lần này là Bristish GP.

 

Chặng thứ 9 của mùa giải đã diễn ra vô cùng kịch tính ngay từ vòng đầu khi Kimi Raikkonen gặp sự cố và va chạm mạnh với Felipe Massa khiến cả 2 đều phải bỏ cuộc.  Tiếp theo đến lượt Nico Rosberg gặp trục trặc kỹ thuật và phải rời cuộc đua ở vòng 29. Điều này đã giúp người phía sau anh và cũng là người đồng đội  - Lewis Hamilton vượt lên. Hamilton đã có vòng đua phân loại không tốt ở chặng này nhưng bước vào đua chính thức anh đã thi đấu rất xuất sắc. Tay đua 29 tuổi người Anh đã về nhất với 30 giây nhanh hơn so với Valtteri Bottas của đội Williams.

 

Dù bỏ cuộc ở chặng đua này nhưng vị trí dẫn đầu trên bảng tổng xắp vẫn đang thuộc về Nico Rosberg tuy nhiên thì Lewis Hamilton đã thu được khoảng cách và bám sát chỉ với 4 điểm ít hơn. Đây là chiến thắng chặng thứ 5 của Hamilton kể từ đầu mùa, trước đó anh đã có 4 chiến thặng liên tiếp lần lượt ở Malaysia, Bahrain, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Như vậy sau 4 năm, Lewis Hamilton mới lại được ăn mừng chiến thắng trên đường đua Silverstone ở quê nhà Anh quốc.

Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)