F1: Mercedes vẫn tốt nhất

Cập nhật 06:52 ngày 07/05/2014

Khi chặng đua thứ 5 của mùa giải F1 là Grand Prix Tây Ban Nha đã cận kề, các tay đua cũng đang làm nóng máy tại những đợt đua thử nghiệm tại Catalunya để sẵn sàng cho ngày tranh tài. Một lần nữa, các tay đua đội Mercedes khẳng định phong độ lên cao của mình trong mùa giải năm nay.

(thethao.vtv.vn) Khi chặng đua thứ 5

Đua thử nghiệm trước thềm Grand Prix Tây Ban Nha: Mercedes đạt thành tích tốt nhất

Các tay đua F1 đang tập trung tại Montmelo, Tây Ban Nha để chuẩn bị sẵn sang cho những cuộc đua thử nghiệm và phân hạng trước thềm chặng đua thứ 5 của mùa giải này, Grand Prix Tây Ban Nha. Mercedes tiếp tục khẳng định thứ hạng của mình kể từ đầu mùa giải khi cả 2 tay đua của họ đều chiếm vị trí cao nhất trong cuộc đua thử nghiệm. Lewis Hamilton giữ thành tích tốt nhất trong cả 2 lần thử nghiệm này, với 0,858 giây ít hơn Jenson Button của đội Mc Laren trong lần thứ nhất, và ít hơn 0,449 giây ở lần đua thứ 2 so với đồng đội Nico Rosberg về thứ nhì. 

 

Lewis Hamilton chính là hi vọng lớn nhất mùa này của Mercedes

Trong khi Hamilton đang tung hoành trên đường đua có khả năng mang lại cho anh chiến thắng thứ 4 liên tiếp kể từ đầu mùa giải, thì Sebastien Vettel lại ở vai trò giống 1 khán giả hơn trên đường đua Barcelona-Catalunya. Mới chỉ hoàn tất 4 vòng, tay đua người Đức từng 4 lần vô địch thế giới đã bắt buộc phải ngồi ngoài theo dõi cuộc thử nghiệm khi chiếc xe của anh gặp trục trặc về hệ thống điện và không thể tham gia lần đua thử nghiệm thứ 2.

Ngày thi đấu thứ 2 Rally Argentina: Latvala vượt qua Ogier

Ngày đua thứ 2 của giải đua xe đường trường tại Argentina chứng kiến sự bám đuổi và tranh tài quyết liệt của các tay đua. Về thứ 2 trong ngày thi đấu đầu tiên, nhưng sau 51,88 km ngày đua thứ 2, Matti Latvala của Phần Lan đã xuất sắc vượt lên với thành tích 38 phút 0,7 giây, ít hơn nhà vô địch Sebastien Ogier 10,3 giây, đồng thời vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp.

Hà Hằng 

(thethao.vtv.vn

của mùa giải F1 là Grand Prix Tây Ban Nha đã cận kề, các tay đua cũng đang làm nóng máy tại những đợt đua thử nghiệm tại Catalunya để sẵn sàng cho ngày tranh tài. Một lần nữa, các tay đua đội Mercedes khẳng định phong độ lên cao của mình trong mùa giải năm nay.