Francesco Bagnaia về nhất chặng MotoGP tại Hà Lan

BKCập nhật 07:04 ngày 27/06/2022

VTV.vn - Tay đua Francesco Bagnaia là người có được vị trí xuất phát đầu tiên tại MotoGP chặng Hà Lan và anh đã duy trì tốt lợi thế này trong cuộc đua chính.

Chặng đua tại Hà Lan đánh dấu lần thứ 4 trong 6 chặng gần nhất, tay đua Francesco Bagnaia của đội Ducati được xuất phát đầu tiên. Đã có những chặng đua mà anh để Fabio Quartararo với phong độ tốt vượt lên giành chiến thắng trong cuộc đua chính. Thế nhưng chặng đua tại Hà Lan đã không diễn ra theo kịch bản như vậy. Francesco Bagnaia đã thuận lợi đảm bảo vị trí dẫn đầu từ khi xuất phát tới khi về đích ở trường đua Assen, Hà Lan.

Francesco Bagnaia về nhất chặng MotoGP tại Hà Lan - Ảnh 1.

Francesco Bagnaia về nhất chặng MotoGP tại Hà Lan

Trong khi đó người dẫn đầu trên bảng tổng sắp mùa là Fabio Quartararo lại không gặp may chút nào khi có tới 2 lần bị ngã, trong đó có 1 lần va chạm sớm đưa đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên bảng tổng sắp chung với Quartararo là Aleix Espargaro ra khỏi cuộc đua ở vòng đua thứ 5.

Francesco Bagnaia về nhất chặng MotoGP tại Hà Lan - Ảnh 2.

Fabio Quartararo vẫn đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp chung

Chung cuộc, Francesco Bagnaia cán đích đầu tiên chặng đua tại Hà Lan và giành chiến thắng, tay đua Marco Bezzecchi về nhì và Maverick Vinales của đội Aprilia Racing về thứ 3. Fabio Quartararo vẫn về đích ở vị trí thứ 4 và hiện đang giữ cách biệt 64 điểm với Espargaro trên bảng tổng sắp chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: