Giải Bóng bàn ITF World Championship

Cập nhật 06:15 ngày 02/05/2015

Tâm điểm của ngày thi đấu thứ 6 tại giải Vô địch bóng bàn thế giới diễn ra tại Tô Châu – Trung Quốc, chính là cuộc đối đầu giữa hiện tượng của bóng bàn Nhật Bản Mima Ito với nhà đương kim vô địch tại giải Li Xiaoxia. Và sự hấp dẫn của cuộc đối đầu này đã không làm người hâm mộ thất vọng.

 

 
Trận tứ kết đầu tiên ở nội dung đơn nữ giải bóng bàn thế giới 2015 là cuộc đối đầu giữa nhà đương kim vô địch Olympic người Trung Quốc Li Xiaoxia với, tay vợt mới chỉ 14 tuổi người Nhật Bản Mima Ito. Dù được đánh giá thấp hơn so với người đàn chị, thế nhưng Ito đã có được khởi đầu không thể tốt hơn khi giành chiến thắng trong 2 set đầu tiên để vươn lên dẫn trước. Thế nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh của Xiaoxia đã giúp cô nhanh chóng giành lại được thế trận và chiến thắng ở 4 set tiếp theo, qua đó ghi tên mình vào vòng bán kết.

Nếu như Mima Ito chỉ tạo được bất ngờ nhỏ trước nhà đương kim vô địch, thì ở trận đấu sau đó, tay vợt không được xếp hạng Mu Zi đã bất ngờ vượt qua hạt giống thứ tư tại giải người Singapore sau khi giành chiến thắng liên tiếp trong 4 set đấu. Đối thủ của Mu Zi tại vòng bán kết sẽ là hạt giống số 1 tại giải Ding Ninh.

Trong khi đó, danh hiệu đầu tiên được trao tại giải đấu năm nay đã thuộc về Xu Yin và Yang Hae-un sau khi cặp đôi này vượt qua hai vận động viên Nhật Bản sau 4 set với các tỉ số 11-7, 11-8, 11-4 và 11-6 trong trận chung kết đôi nam nữ hỗn hợp.

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)