Giải bóng chuyền VĐQG 2016: Biên Phòng thắng trận thứ 3 liên tiếp

Cập nhật 10:57 ngày 06/04/2016

Trận đấu tâm điểm của bảng B ngày thi đấu hôm nay là mà đọ sức giữa Biên Phòng và Maseco TP Hồ Chí Minh. Trận đấu này có ý nghĩa quyết định tới cơ hội lọt vào 2 vị trí đầu bảng của cả 2 đội, đặc biệt là với đương kim VĐQG Maseco TP Hồ Chí Minh bởi họ từng để thua trước đối thủ trực tiếp là Tràng An Ninh Bình.

BÓNG CHUYỀN
(Thethao.vtv.vn) - Trận đấu tâm điểm của bảng B ngày thi đấu hôm nay là mà đọ sức giữa Biên Phòng và Maseco TP Hồ Chí Minh. Trận đấu này có ý nghĩa quyết định tới cơ hội lọt vào 2 vị trí đầu bảng của cả 2 đội, đặc biệt là với đương kim VĐQG Maseco TP Hồ Chí Minh bởi họ từng để thua trước đối thủ trực tiếp là Tràng An Ninh Bình.

 


Biên Phòng và Maseco TP Hồ Chí Minh đều hiểu được tính chất quan trọng của trận đấu này, vì thế cả 2 đội đều rất thận trọng khi bước vào trận đấu. Tuy nhiên Biên Phòng là đội nhập cuộc nhanh hơn so với Maseco TP Hồ Chí Minh. Lối chơi chiến thuật của Maseco TP Hồ Chí Minh sớm bị bế tắc do các cầu thủ hàng sau thiếu ổn định trong đỡ bước 1 khiến cho 2 mũi phụ công Nguyễn Hoàng Thương và Huỳnh Văn Tuấn không có nhiều bóng. Đó là lý do khiến Maseco TP Hồ Chí Minh thua nhanh ở séc 1.Trận đấu chỉ thực sự hấp dẫn ở séc thứ 2 khi Maseco TP Hồ Chí Minh tìm lại được lối chơi của mình và tận dụng cơ hội tốt hơn ở thời điểm cuối để giành chiến thắng.Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng Biên Phòng càng chơi càng hưng phấn. Ngoài sự xuất sắc của chủ công Hữu Hà, các vị trí còn lại như chuyền 2 Vũ Hồng Quân, đội trưởng Phạm Ngọc Kiên đều chơi rất ổn định. Đây là một trận đấu mà Biên Phòng mắc ít sai sót hơn so với Maseco TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời điểm cuối của séc 3 và séc 4. Biên Phòng có những mũi tấn công biết giải quyết hiệu quả ở những pha bóng quyết định trong khi Maseco TP Hồ Chí Minh lại không làm được điều đó. Ngôi sao lớn nhất của trận đấu chính là Nguyễn Hữu Hà và anh là người đã góp công lớn trong chiến thắng 3/1 của Biên Phòng trước Maseco TP Hồ Chí Minh.Thắng trận thứ 3 liên tiếp, Biên Phòng vươn lên dẫn đầu bảng B nam với 9 điểm, xếp thứ 2 là Tràng An Ninh Bình 8 điểm, trong khi đó ĐKVĐ Maseco TP Hồ Chí Minh hết cơ hội lọt vào 2 vị trí đầu bảng do đã thua cả 2 đối thủ trực tiếp là Tràng An Ninh Bình và Biên Phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Anh Tuấn
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC