Giải cầu lông Đài Loan mở rộng: Nguyễn Tiến Minh dừng bước trước Nan Wei (Hong Kong)

Cập nhật 05:04 ngày 18/07/2014

Ngày hôm nay thì Tiến Minh đã bước vào tứ kết của giải Cầu lông Đài Loan mở rộng trước tay vợt được xếp hạng hạt giống số 10 Nan Wei của Hông Kong – Trung Quốc. Nan Wei không phải đối thủ xa lạ với Tiến Minh khi đã từng bị Tiến Minh đánh bại tại chính giải đấu này 2 năm về trước. 2 năm đã trôi qua lúc này Tiến Minh đã 31 tuổi và cuối cùng niềm hy vọng của Việt Nam đã phải dừng bước tại giải đấu này.

Với tần suất thi đấu dày đặc trong thời gian qua nhiều người đã tỏ ra lo ngại đến vấn đề thể lực của Tiến Minh khi năm nay anh đã bước sang tuổi 31 và những lo ngại ấy đã trở thành hiện thực trong trận tứ kết giải Cầu lông Đài Loan mở rộng. Tay vợt số 1 Việt Nam đã có khởi đầu tốt trước Nan Wei khi giành chiến thắng trong séc thi đấu thứ nhất với tỷ số 21-16. Bước sang séc thi đấu thứ 2 Nan Wei tỏ ra bình tĩnh và khôn ngoan khi quyết định đua thể lực với Tiến Minh.

 


Cả 2 giành giật nhau từng điểm số, tuy nhiên nếu như tỏ ra bản lĩnh và quyết đoán trong những thời khắc quyết định thậm chí Tiến Minh đã có thể kết thúc trận đấu khi đã dẫn trước đối thủ 21-19. Đáng tiếc là anh lại bỏ lỡ cơ hội ấy và để Nan Wei ghi liền 3 điểm thắng ngược với tỷ số 22-20. Bước sang séc thi đấu thứ 3, thể lực của Tiến Minh đi xuống trông thấy và anh nhanh chóng gác vợt với tỷ số 21-15. Như vậy sau 4 ngày thi đấu Cầu lông Việt Nam đã không còn đại diện nào tại giải Cầu lông Đài Loan mở rộng.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)