Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014: Huỳnh Mai Duy lần đầu đoạt áo vàng

Cập nhật 05:14 ngày 18/10/2014

Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014 chứng kiến Huỳnh Mai Duy (Thành phố Hồ Chí Minh) lần đầu đoạt áo Vàng chung cuộc. Trong khi đó, VTV Cần Thơ đã xuất sắc giành ngôi vô địch đồng đội.Ở chặng cuối cùng (chặng  7) từ huyện Định Quán (Đồng Nai) về huyện Hóc Môn (TPHCM) dài 130km, các tay đua TP.HCM đã ra sức hỗ trợ Huỳnh Mai Duy bảo vệ áo Vàng trước sự tấn công quyết liệt của các đối thủ.

Sau khi xuất phát, các cuộc tấn công để tách tốp của các tay đua không thành công, và sau khi đi được 20 km, 2 tay đua của đội Vĩnh Thịnh-Hóc Môn Phạm Phát Đạt và Trương Nguyễn Thanh Nhân đã tấn công và thoát đi khỏi tốp đông, kéo theo 3 tay đua Lê Quang Trúc, Nguyễn Văn Thế (TDC-Bình Dương) và Hồ Hoàng Sơn (ADC-Truyền hình Vĩnh Long) để hình thành tốp đi đầu. Với quyết tâm giành chiến thắng khi về đích đến, 5 tay đua đi đầu này đã tung sức ra để kéo tốp và đi với tốc độ hơn 42 km/h.

 


Huỳnh Mai Duy (áo vàng) đã đạot áo Vàng chung cuộc giải Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014

Tận dụng thời cơ, tay đua trẻ Phạm Phát Đạt (Vĩnh Thịnh Hóc Môn) đã bứt lên để một mình ung dung cán đích đầu tiên tại Hóc Môn với thời gian 3 giờ 7 phút 33 giây. Về đích ở vị trí thứ 10, kém Phát Đạt đến 6 phút 8 giây nhưng Huỳnh Mai Duy vẫn bảo vệ thành công áo Vàng chung cuộc với tổng thời gian 20 giờ 46 phút 12 giây.

Đây là lần đầu tiên Huỳnh Mai Duy đoạt được chiếc áo Vàng chung cuộc trong suốt 20 năm gắn bó với  đua xe đạp.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời) xuất sắc đoạt áo Xanh với 61 điểm, tay đua Lê Ngọc Sơn (Dược Domesco Đồng Tháp 1) giành giải áo đỏ-vua leo núi với 22 điểm và tay đua Nguyễn Hữu Tiến (Thanh Sơn Hóa Nông) mặc áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội VTV Cần Thơ giành chức vô địch đồng đội sau 62 giờ 40 phút 46 giây, hạng nhì Thanh Sơn Hóa Nông (hơn 4 phút 48 giây) và hạng ba Dược Domesco ĐT 1 (hơn 6 phút 31 giây), đội Hạt Ngọc Trời giành giải phong cách.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Liệu Muay Việt Nam có nên tham dự môn Khun Khmer ở SEA Games 32?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hiện tại, Tổng cục TDTT đang cân nhắc có tham dự môn Kun Khmer không, bởi nếu không tham dự, Thể thao Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều về thành tích huy chương.