Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chặng 6: Nguyễn Thành Tâm giành áo xanh chung cuộc

Cập nhật 11:54 ngày 17/10/2014

Ngày 17.10, Nguyễn Thành Tâm (đội Hạt Ngọc Trời) đã giành áo xanh tổng sắp sau chặng 6 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014 từ TP Đà Lạt đi TP Bảo Lộc dài 97km.

 


Sáng 17.10, giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa đã bước vào vòng đua áp chót từ Đà Lạt về Bảo Lộc, Lâm Đồng. Ở chặng này, cuộc chiến danh hiệu áo xanh là mục tiêu chính.

Trước chặng này, áo xanh Nguyễn Trường Tài của Đồng Tháp chỉ hơn vị trí thứ 2 Nguyễn Thành Tâm đúng 2 điểm, vì thế, ở chặng 6 có chiều dài 97km, sẽ là mục tiêu để đội Hạt Ngọc Trời An Giang tấn công vị trí áo xanh. Họ đã sớm đạt được mục tiêu ngay ở sprint đầu tiên, khi Thành Tâm về đầu.

Các đồng đội của Thành Tâm đã theo kèm rất chặt các đối thủ của anh cũng như hỗ trợ rất tốt để tay đua mang số đeo 30 liên tục ở trong top đầu.

Trong khi đó, Lê Ngọc Sơn thêm một lần nữa củng cố danh hiệu Vua leo đèo khi tiếp tục về nhất ở đèo Phú Hiệp. Các đội đua Thành phố Hồ Chí Minh bảo vệ chiếc áo vàng của Huỳnh Mai Duy, trong khi VTV Cần Thơ cũng cố gắng giữ vững ngôi nhất đồng đội. Vì thế, dù cho đoạn đường có rất nhiều đoạn đổ dốc nhưng tốc độ đoàn đua cũng chỉ đạt hơn 42km/h.

Khi cách đích 10km, Nguyễn Thành Tâm của Hạt Ngọc Trời An Giang đã có cú nước rút ngoạn mục để vượt qua 2 đối thủ của Đồng Tháp là Trường Tài và Tuấn Anh để cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 17 phút 24 giây.

Như vậy, ở chặng 6, Trường Tài đã phải nhường áo xanh cho Thành Tâm. Ngày 18.10, các tay đua sẽ bước vào chặng cuối từ Bảo Lộc về Hóc Môn.

 


Nguyễn Thành Tâm (áo vàng, số 30 bên phải) đã có màn nước rút ngoạn mục

    

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)