Giải Golf The Open Championship: Marc Leishman tỏa sáng ở vòng 3

Cập nhật 06:10 ngày 20/07/2015

Yếu tố thời tiết luôn là một thách thức khó lường đối với các tay golf tham dự giải The Open Championship. Mới đây nhất, sân St Andrew đã phải hứng chịu một trận bão lớn khiến cho vòng 3 buộc phải hoãn lại hơn 10 giờ đồng hồ. Và sau khi bão tan, cũng là lúc thứ tự trên bảng tổng sắp có nhiều thay đổi.

 Trận bão vừa đi qua vẫn để lại dư âm là những cơn gió nhẹ. chính điều này đã khiến cho hầu hết các tay golf chỉ đạt được thành tích sát với số gậy tiêu chuẩn. Người thích nghi nhanh nhất với yếu tố thời tiết nhất tại vòng 3 là tay golf người Australia - Marc Leishman. Mặc dù khởi đầu giải đấu với thành tích tệ hại là -2 gậy, Marc Leishman đã chơi bứt phá ở vòng 3 với -8 gậy, qua đó trở lại top dẫn đầu với vị trí thứ 8.

Tay golf có phong độ hoàn toàn trái ngược là Dustin Brown. Anh có ngày ra quân xuất sắc với – 7 gậy và giữ vị trí số 1, nhưng sau vòng 3 đã tụt xuống vị trí thứ 18 với +5 gậy.
Chủ nhân của 2 giải Major lớn trong năm Jordan Spieth cũng có một ngày thi đấu ấn tượng khi ghi 7 điểm birdie. Với thành tích -6 gậy và đang tạm giữa vị trí thứ 4, Jordan Spieth có những tín hiệu khả quan để tin rằng anh có thể tiến gần hơn với giấc mơ đoạt Grand Slam sự nghiệp trong năm nay.

 Mặc dù thi đấu chưa thực sự xuất sắc ở vòng 3, nhưng Paul Dunne vẫn đang tạm giữ vị trí dẫn đầu, các vị trí tiếp theo thuộc về Louis Oosthuizen và Jason day.

Thuỷ Tiên
(Thethao.vtv.vn)