Gianni Infantino đắc cử chức Chủ tịch FIFA

Cập nhật 05:47 ngày 27/02/2016

Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA) Gianni Infantino đã đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2016-2020 trong cuộc bầu cử được tiến hành tại trụ sở FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ).

HẬU TRƯỜNG

Ông Infantino giành 115 phiếu trong cuộc bầu cử vòng thứ hai, vượt con số tối thiểu 104 phiếu, qua đó đánh bại bốn đối thủ: Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa, Tokyo Sexwale, Ali bin al-Hussein và Jerome Champagne. Ông Infantino, người đang đảm nhiệm chức Tổng thư ký UEFA, sẽ tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2019 của cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter.Trước đó, Tổng thư ký UEFA cũng là người có nhiều phiếu nhất ở vòng một (88 phiếu), nhưng chưa thể giành thắng lợi vì không đủ hai phần ba theo quy định.

 

Gianni Infantino đắc cử chức Chủ tịch FIFA

Đối thủ số một của ông Infantino là ông Sheikh Salman al-Khalifa – chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) giành được 88 phiếu ở vòng bỏ phiếu này. Trong khi Hoàng tử Ali chỉ có 4 phiếu còn ông Champagne không có phiếu nào.Kết quả này không gây bất ngờ bởi trước đó, vị tổng thư ký UEFA mang hai quốc tịch Ý và Thụy Sỹ này đã được đánh giá là ứng cử viên số một khi nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Trung Mỹ và nhiều nước châu Phi.Chia sẻ ngay sau khi trúng cử, tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho hay: “Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Tôi vừa trải qua một hành trình tuyệt vời, gặp gỡ những con người yêu bóng đá, thở bóng đá và sống với bóng đá mỗi ngày. Tôi muốn làm việc với tất cả các bạn, 209 liên đoàn thành viên, xây dựng một thời kỳ mới, đặt bóng đá là trung tâm'.

Kết quả bỏ phiếu vòng 1Sheikh Salman (Bahrain): 85 phiếu Prince Ali bin al-Hussein (Jordan): 27Jerome Champagne (Pháp): 7Gianni Infantino (Thụy Sĩ): 88Kết quả bỏ phiếu vòng 2Gianni Infantino (Thụy Sĩ): 115 phiếuSheikh Salman (Bahrain): 88Prince Ali bin al-Hussein (Jordan): 4 Jerome Champagne (Pháp): 0
 


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.