Giàu nhất giới đại diện cầu thủ, Jorge Mendes vẫn chịu thua đồng nghiệp bóng chày

Cập nhật 01:13 ngày 25/09/2015

Người đại diện của những ngôi sao đình đám như Cristiano Ronaldo, Radamel Falcao hay Angel Di Maria chỉ về thứ hai trong danh sách những tay “cò” thể thao giàu nhất thế giới.

 


Siêu cò Mendes là đại diện cho rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng

 


Theo tạp chí danh tiếng Forbes, Jorge Mendes, người đại diện cầu thủ quyền lực nhất làng bóng đá hiện sở hữu khối tài sản 95.6 triệu đô la (62.7 triệu bảng) tiền hoa hồng từ các vụ chuyển nhượng. Xét về giá trị các vụ chuyển nhượng mà Mendes đã ra tay dàn xếp, con số này đã vượt qua mốc hơn một tỉ bảng, trong đó thương vụ đình đám gần nhất mà tay “cò” này thực hiện là vụ Anthony Martial từ Monaco về Manchester United.

Mặc dù giàu sụ và quyền lực hàng đầu trong giới đại diện túc cầu nhưng khi so sánh với giới thể thao nói chung, Mendes vẫn phải chào thua Scott Boras, tay đại diện các ngôi sao bóng chày tại Mỹ. Cụ thể, Boras đã kiếm về tới 117.1 triệu đô la hoa hồng trong sự nghiệp đại diện của mình, và tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng có sự can thiệp của ông đã lên đến hơn 2.3 tỉ đô la.


 


Boras là nhà đại diện thể thao giàu nhất thế giới


Boras đứng đầu bảng danh sách những tay đại diện giàu có nhất hành tinh, xếp sau là Jorge Mendes, thứ ba là Tom Condon, một nhân vật nổi tiếng trong làng bóng bầu dục Mỹ.
Xếp thứ tư trong bảng danh sách này là Jonathan Barnett, đại diện của những Gareth Bale, Joe Hart hay hậu vệ của MU Luke Shaw. Theo Forbes, Barnett đã kiếm được khoảng 44 triệu đô la hoa hồng trong sự nghiệp làm đại diện của mình. Xếp sau Barnett là Volker Struth, người đại diện của một loạt ngôi sao Đức như Toni Kroos, Mario Gotze hay Marco Reus.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)