Giới hạn nào cho Marc Marquez ?

Cập nhật 06:02 ngày 11/08/2014

Mùa giải Moto GP 2014 đang chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của Marc Marquez khi tay đua trẻ người Tây Ban Nha đang thâu tóm toàn bộ cả 10 chiến thắng chặng kể từ đầu mùa cho đến nay.

 


Sau 17 năm, thành tích về nhất 10 chặng đua liên tiếp mới lại được thiết lập trong làng Moto thế giới khi tay đua của đội Honda Repsol - Marc Maquez giành chiến thắng chặng ở Indianapolis vừa qua. Sau 27 vòng đua ( 112,6 km ) với thành tích 42 phút 7.041 giây, Marc Marquez đã xuất sắc cán đích đầu tiên, chỉ 1.803 giây nhanh hơn so với người về nhì và cũng là người đồng hương - Jorge Lorenzo. Đồng đội của Lorenzo ở đội Yamaha - Valentino Rossi về thứ 3 và vị trí thứ 4 thuộc về Dani Pedrosa.


 Như vậy sau chặng đua thứ 10 ( trên 18 ) này, Marquez đã gia tăng cách biệt với Pedrosa lên thành 89 điểm trên bảng tổng sắp.

 Nhà đương kim vô địch thế giới đang hướng đến mục tiêu ăn mừng chức vô địch thứ 2 liên tiếp ngay trên quê nhà vì chặng 14 sẽ diễn ra tại Aragon và Marquez chỉ cần đúng 4 chiến thắng chặng nữa là sẽ giành chức vô địch sớm. Kịch bản hoàn hảo đến mức khó tin này lại được người hâm mộ rất tin tưởng sẽ xảy ra vì khó tay đua nào có thể ngăn cản được Marquez. Năm ngoái, tay đua sinh năm 1993 đã giành chức vô địch ngay trong lần đầu tham dự Moto GP và trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử. Marquez cũng là 1 trong 4 tay đua đã từng vô địch cả 3 nội dung ( 125cc, Moto 2 và Moto GP ).


 Ở tuổi 21, Marc Marquez đã sớm khẳng định được 'chất' của mình và anh hướng đến các 
mục tiêu về 'lượng' như thành tích 12 chiến thắng chặng liên tiếp mà Mick Doohan thiết lập năm 1997 hay vượt qua 2 người đàn anh đồng hương - Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa để trở thành tay đua vĩ đại nhất Tây Ban Nha, thậm chí xa hơn là vĩ đại nhất thế giới. Ở tuổi 35, Valentino Rossi đang là tay đua thành công nhất trong lịch sử Moto GP hiện đại với 6 chức vô địch thế giới và liệu Marquez có vượt qua được giới hạn này ?

Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)


LIV golf công bố lịch trình năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đầu tháng này, LIV Golf đã đạt được thỏa thuận về bản quyền truyền hình của Mỹ mà họ đang tìm kiếm sẽ phát sóng tất cả 14 sự kiện của mùa giải năm nay.