Gọi tên “Messi”, thoát khỏi tay khủng bố

Cập nhật 04:35 ngày 29/06/2015

Người đàn ông này có nằm mơ cũng không thể ngờ rằng có một ngày cái tên của ngôi sao bóng đá Messi sẽ là cứu tinh của cuộc đời mình.

 


Anh Santiago Lopez Menendez, 28 tuổi người Argentina là một kỹ sư nông nghiệp chuyên trồng đậu tương và ngô gần thị trấn Kontagora, Nigeria. Anh bị bắt cóc hồi đầu tuần (24/6) và bị tra tấn, đánh đập dã man bởi những kẻ bắt cóc.

Menendez đã cố nói chuyện bằng tiếng Anh nhưng những kẻ bắt cóc không hiểu và còn có phần hung dữ hơn trước.Trong cơn tuyệt vọng, Menendez cố gắng nói rằng mình là người Argentina và liên tục kêu lên: “Messi, Messi, Messi”. Những điều diễn ra sau đó thật là khó tin, những kẻ bắt cóc đã bình tĩnh lại và bắt đầu đối xử với anh tử tế hơn.

Sau 3 ngày bị bắt giữ, công ty của Menendez hoàn tất trả tiền chuộc và những kẻ bắt cóc đã trao trả anh theo đúng thỏa thuận. Kỹ sư 28 tuổi hiện giờ đã an toàn và đang chuẩn bị trở về quê nhà.

Menendez đã ngay lập tức nhờ người anh trai đang ở Argentina gửi lời cảm ơn tới siêu sao Messi: “Tôi vô cùng biết ơn Messi, việc gọi tên anh ấy đã cứu mạng tôi.”Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)

Fernando Alonso chính thức tranh tài ở Indy 500 mùa tới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua từng 2 lần vô địch thế giới Fernando Alonso đã quyết định hướng đi tiếp theo của mình ở mùa giải 2019 ngay sau khi kết thúc GP Brazil.