Hamilton đăng quang tại chặng F1 Singapore

Cập nhật 07:52 ngày 22/09/2014

Nếu như Hamilton và Rosberg đang giúp đội đua Mercedes đang thống trị F1 mùa giải năm nay thì cuộc cạnh tranh đến gianh hiệu cá nhân của 2 tay đua này cũng đang diễn ra rất căng thẳng. Và sau khi kết thúc chặng đua ở Singapore, cuộc đua trên BXH cá nhân lại là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

 


Tường như chặng đua tại Singapore sẽ là chặng đua không may mắn cho đội đua Mercedes khi ngay từ khi xuất phát, chiếc xe của Nico Rosberg đã gặp vấn đề và khiến anh không thể tham dự cuộc đua. Điều này đã tạo ra một cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Lewis Hamilton và 2 tay đua của đội Red Bull và Vettel và Ricciardo.

Chặng đua tại Singapore là một chặng đua khó với những khúc cua hẹp và có rất ít đoạn có thể giúp các tay đua tạo ra được sự khác biệt. Và đương nhiên ở trong 1 tình huống như vậy, những va chạm là một điều thường xuyên xảy ra. Có tới 5 tay đua đã gặp phải vấn đề và không hoàn thành được chặng đua này.

Tuy nhiên với một phong độ ổn định, Hamilton đã xuất sắc bảo vệ được vị trí dẫn đầu của mình với thành tích là 2h 4 giây. Nhanh hơn 2 người xếp sau là Vettel và Ricciardo lần lượt 13.5s và 14.2s. Thắng lợi này giúp Hamilton vượt qua Rosberg để vươn lên dẫn đầu trên BXH cá nhân với 241 điểm và duy trì khoảng cách với các tay đua của Red Bull

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)