Hành trình di chuyển khó tin của Nguyễn Thị Ánh Viên

Cập nhật 06:37 ngày 09/10/2015

Thể thao Việt Nam luôn bận rộn với guồng quay của rất nhiều môn Thể thao. Nhưng nói đến Thể thao VN thời điểm này, Ánh Viên đang là 1 cái tên nổi bật, không chỉ bởi thành tích thi đấu, mà chúng tôi còn muốn nhắc đến 1 thống kê để các bạn hiểu thêm về những nỗ lực trong tập luyện và thi đấu của cô.

 

Tháng 10 bận rộn đến với Ánh Viên bắt đầu từ Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi châu Á tại Thái Lan từ ngày 1-4. Ngay sau đó, thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn lại phải vượt qua tổng quãng đường dài gần 4493km về Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó lại tới Mungyeong, Hàn Quốc để tham dự Đại hội Thể thao Quân sự Thế giới, nơi cô vừa giành được 1 HCĐ và cả cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm ở 1 đại hội mang tầm thế giới.
 
Sau khi kết thúc những ngày tranh tài tại Hàn Quốc, Ánh Viên sẽ quay trở về Việt Nam để tham dự giải VĐQG tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến 19/10.
 
Tiếp đó, họ lại di chuyển gần 3866 km sang Tokyo, Nhật Bản dự chặng sáu FINA World Cup, sau đó vượt qua 8299km để đến với chặng bảy tại Doha -Qatar và chặng tám diễn ra tại Dubai
 
Với tổng quãng đường liên tục di chuyển đến các địa điểm thi đấu xấp xỉ 20,043 km trong vòng một tháng, tức là gần bằng một nửa chu vi của Trái Đất, Ánh Viên gần như không có thời gian nghỉ ngơi, nhưng đó là 1 nỗ lực đáng nể phục để cô hướng tới 1 thành tích cao hơn ở đấu trường quan trọng trong năm 2016.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)