Hấp dẫn nội dung Quyền biểu diễn môn Pencak Silat

Cập nhật 08:19 ngày 08/12/2015

Pencak Silat dù có xuất xứ từ Indonesia nhưng lâu nay vẫn được xem là môn thể thao thế mạnh của nước ta và được các bạn trẻ yêu mến đặc biệt bởi có bởi nhiều nét riêng biệt, khác hẳn các môn võ khác trên thế giới.

 
Quyền biểu diễn của Pencak Silat được chia làm 3 nội dung khác nhau. Tunggal là hình thức thi đấu biểu diễn cá nhân gồm 2 phần tay không và binh phí. Trong đó binh khí chủ yếu là dao và côn.

Tiếp theo là Ganda với hình thức thi đấu bài đối luyện tự chọn, yêu cầu chính là phải bảo đảm tính hiệu quả, tính thẩm mỹ cao đồng thời thể hiện được sức mạnh trong từng tổ hợp đòn thế và nhịp điệu của động tác.

Cuối cùng là nội dung biểu diễn tập thể Regu với một nhóm 3 người. Và điều quan trọng là cả 3 nội dung này của Pencak Silat đều có khá nhiều khác biệt so với các môn võ khác.

Quyền biểu diễn của Pencak Silat khác các môn võ khác ở chỗ là trong một bài chúng ta phải biểu diễn toàn bộ cả tay không và binh khí. Biểu diễn làm sao để có thần.

Cả 3 nội dung quyền của Pencak Silat đều có thời gian biểu diễn lên đến 3 phút/bài, nhiều gần gấp 3 thời gian của các môn khác, trong đó những màn nhào lộn được trú trọng đặc biệt và được đánh giá rất cao. Chính điều này đã  làm nên nét đẹp của quyền biểu diễn Pencak Silat, và giúp cho môn võ này ngày càng được yêu mến ở Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)