Hé lộ nguyên nhân Sir Alex về hưu!

Cập nhật 06:13 ngày 19/09/2015

Thực tế, Sir Alex chưa hề muốn chia tay MU vào năm 2013, nhưng ông đã đưa ra quyết định giải nghệ vì gia đình.


 


Alex Ferguson đã đạt được rất nhiều thành công với M.U

Tháng 5/2013, sau khi dẫn dắt MU vô địch Premier League 2012/13, Sir Alex Ferguson đã chính thức giải nghệ ở tuổi 71 sau 26 năm dẫn dắt “Quỷ đỏ”.

Việc “Ông già gân” về hưu đã để lại sự tiếc nuối rất lớn với các manucians. Không tiếc nuối sao được, bởi trong hơn 1/4 thế kỉ dẫn dắt MU, Sir Alex đã mở ra kỉ nguyên huy hoàng nhất trong lịch sử đội bóng với tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ tất cả. Bản thân cựu chiến lược gia người Scotland cũng trở thành HLV thành công bậc nhất trong lịch sử môn thể thao Vua.


 


Gia đình chính là nguyên nhân khiến Sir Alex giải nghệ

Sau hơn 2 năm về hưu để chăm sóc gia đình của mình, Sir Alex mới đây đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông đưa ra quyết định chia tay MU. Thực tế, “ông già gân” muốn tiếp tục dẫn dắt 'Quỷ đỏ', nhưng sau cái chết của bà Bridget Robertson vào năm 2012, người chị em song sinh rất gần gũi với vợ của ông, bà Cathy, Sir Alex đã quyết định rời cương vị để thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc vợ.

“Rõ ràng tôi muốn tiếp tục công việc huấn luyện của mình”, Sir Alex mở đầu trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ The Telegraph.

“Nhưng rồi một buổi tối, tôi thấy bà ấy (Cathy) xem TV và nhìn lên trần nhà. Tôi biết vợ mình đang cảm thấy rất cô đơn. Cathy và Bridget vốn là chị em sinh đôi rất thân thiết, chắc bạn biết điều đó?”.

“Khi tôi nói với Cathy thời điểm tôi sẽ về hưu, bà ấy đã im lặng. Nhưng tôi hiểu bà ấy đã muốn tôi làm điều đó từ lâu”.

Cuối cùng, khi được hỏi về việc David Moyes rồi Van Gaal đã để rất nhiều các công thần như Nemanja Vidic, Rio Ferdinand, Patrice Evra, Robin van Persie… ra đi khiến MU đánh mất bản sắc, Sir Alex đã phản đối.

“Giống như mọi điều tôi nói về MU, mọi chuyện sẽ vẫn tiến về phía trước dù bất kì ai ra đi. MU là một đội bóng vì thế sẽ không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng và hãy lạc quan vào tương lai”.

Được biết, năm 2002 Sir Alex từng có ý định giải nghệ cũng vì muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, sau đó “ông già gân” đã quyết định rút lại thông báo bởi sự ủng hộ của chính bà Cathy và các con. Việc này đã được Sir Alex tiết lộ trong cuốn tự truyện “My Autobiography” xuất bản cách đây gần 2 năm.

(Theo Telegraph)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)