HLV Nguyễn Mạnh Hùng chia tay đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

Cập nhật 01:15 ngày 25/06/2015

Sau khi cùng các học trò giành HCB tại SEA Games 28, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã xin rút tên khỏi đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.


Để chuẩn bị cho SEA Games 28, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng thay thế ông Phùng Công Hưng để dẫn dắt ĐT Bóng chuyền nam. Theo danh sách ban đầu gọi tập trung đội tuyển Bóng chuyền nam Quốc gia Việt Nam được công bố đầu năm 2015 thì ông Phùng Công Hưng có tên với vai trò HLV trưởng. Tuy nhiên, do phía đơn vị chủ quản của đội bóng Thể Công Binh Đoàn 15 không đồng ý nên Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định trao chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển nam tham dự SEA Games 28 cho HLV Nguyễn Mạnh Hùng với mục tiêu đổi màu tấm HC giành được tại SEA Games 27 ở Myanmar cách đây gần 2 năm.

 HLV Nguyễn Mạnh Hùng chia tay đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Mạnh Hùng, cùng sự tỏa sáng của đội trưởng Nguyễn Hữu Hà, “thùng thuốc pháo” Từ Thanh Thuận, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã tạo nên những bất ngờ lớn khi đánh bại Indonesia ở lượt trận mở màn tại vòng bảng trước khi đánh bại những đối thủ còn lại để giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng B. Tại bán kết, các học trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng không gặp nhiều khó khăn đánh bại Myanmar 3-0 để giành vé vào chơi trận chung kết với nhà đương kim vô địch Thái Lan.

Ở trận chung kết, dù thi đấu rất nỗ lực nhưng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ và đành nhận tấm HCB. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là thành công lớn của thầy trò HLV nguyễn Mạnh Hùng ở kỳ đại hội này. Với thành tích giành HCB tại SEA Games 28, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thưởng 250 triệu đồng.

Sau khi cùng các học trò hoàn thành mục tiêu đổi màu tấm HC tại SEA Games 28, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã quyết định rút tên khỏi ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam với lí do là muốn nhường cho các đồng nghiệp trẻ và toàn tâm huấn luyện cho CLB Tràng An Ninh Bình.

Ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015, Tràng An Ninh Bình của HLV Nguyễn Mạnh Hùng đứng đầu bảng đấu của mình nhưng chỉ giành được vị trí thứ 4 tại Cúp Hùng Vương 2015 sau khi để thua Quân đoàn 4 ở trận đấu phân hạng 3. Giai đoạn 2 giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2015 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và một địa phương thuộc phía Nam từ ngày 14 đến 28/11 tới.

Trần Quang - Theo: TTVN
(Thethao.vtv.vn)