Hochiminh City Wings tuyển chọn VĐV trẻ cho mùa giải 2020

Đình CườngCập nhật 09:14 ngày 12/07/2020

VTV.vn - Dù VBA vẫn chưa thể diễn ra trong tương lai gần, nhưng đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác vẫn chuẩn bị cho giải đấu này theo 1 cách riêng

Hochiminh City Wings là 2 đội bóng còn lại của VBA chưa thực hiện kỳ tuyển cầu thủ trẻ cho mùa giải mới (đội còn lại là Saigon Heat). Vì vậy, sự kiện tryout của đội bóng vào hôm qua đã thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ yêu bóng rổ tại TP. Hồ Chí Minh.

Hochiminh City Wings tuyển chọn VĐV trẻ cho mùa giải 2020 - Ảnh 1.

HLV Meiliunas đánh giá khá cao chất lượng của các cầu thủ tham gia tryout

Bên cạnh những bài tập kỹ năng cơ bản như nhồi bóng, ném tầm trung, lên rổ và phòng ngự, buổi tryout còn có cả những thử thách nâng cao dành cho các bạn trẻ lọt vào vòng 2, với việc thi đấu 5x5 toàn sân để kiểm chứng tư duy và khả năng phối hợp trong đội hình thi đấu. Tham gia buổi tuyển chọn có sự góp mặt của HLV trưởng CLB - ông Gedeminas Meiliunas, cùng các cầu thủ trong học viện Thái Sơn Nam. 

Cầu thủ Việt Kiều Vincent Nguyễn cũng xuất hiện để hỗ trợ. Theo kế hoạch lâu dài,  Hochiminh City Wings sẽ xây dựng 1 hệ thống đào tạo trẻ bài bản từ U14 - U23 để tham dự các giải đấu trong tương lai, cùng với việc cung cấp các cầu thủ chất lượng cho bóng rổ Việt Nam.