Huyền thoại bi-a đi chân đất vượt qua đối thủ

Cập nhật 05:22 ngày 24/04/2015

Cảm thấy khó chịu với đôi giày do ban tổ chức cung cấp, huyền thoại snooker người Anh liền cởi giày ra và chỉ đi tất để thi đấu. Trước đối thủ khá mềm Craig Steadman, “The Rocket” có chiến thắng dễ dàng 10-3 để giành tấm vé lọt vào vòng 2 giải snooker thế giới 2015 nhưng anh đang đối mặt với 1 án phạt từ ban tổ chức vì không đi giày thi đấu.

Tại vòng 2 giải Snooker thế giới 2015, Ronnie O'Sullivan đã chiến thắng dễ dàng trước cơ thủ đồng hương Craig Steadman với thắng lợi 10-3. Kết quả trên không làm nhiều người bất ngờ bởi với O’Sullivan hạt giống số 2 thì Steadman xếp hạng 81 thế giới không phải là đối thủ xứng tầm.

Dấu ấn của trận đấu không đến từ chuyên môn, mà người ta nhắc nhiều tới hành động tháo giày và đi tất không để thi đấu của “The Rocket”. Có thể nói đó là hành động chưa có tiền lệ ở môn chơi của tầng lớp quý tộc và nhất là ở giải thi đấu snooker danh giá nhất thế giới.

Nhưng tay cơ từng giành 5 chức vô địch thế giới trong thế kỷ 21 có lý lẽ của riêng mình. Ở giải đấu trước đó O’Sullivan gặp chấn thương mắt cá khi đi giày quá chật, do vậy khi một lần nữa gặp vấn đề với đôi giày do ban tổ chức cung cấp “The Rocket” lập tức tháo ra và tặng cho người hâm mộ. Sau đó tay cơ 39 tuổi đã mượn một đôi giày khác từ khán giả để thi đấu tiếp.

 

O'Sullivan cởi giày tặng người hâm mộ

“Tôi không muốn chơi trong vớ (đôi tất) của tôi, nhưng tôi cũng không muốn chơi trong đôi giày theo quy định bởi nó không phù hợp với chân tôi. Tôi mượn đôi giày của giám đốc Mike Ganley và các bạn biết đấy cảm giác đi đôi giày đó thật tuyệt vời”. O'Sullivan phát biểu trên BBC.

Song, với hành động bộc phát này, O’Sullivan có thể đối mặt với án phạt 250 bảng từ ban tổ chức. Trớ trêu ở chỗ người ra quyết định phạt tay cơ 39 tuổi cũng chính là người cho anh mượn giày, đó là giám đốc Mike Ganley.

Nhưng dù sao số tiền 250 bảng cũng chả đáng là bao so với số tiền 12.000 bảng chiến thắng khi qua vòng 1 cộng với 1.000 bảng khi đi cơ trên 100 điểm của “The Rocket”. Tại vòng 2 giải snooker vô địch thế giới 2015, O’Sullivan gặp Matthew Stevens tay cơ xứ Wales vừa đánh bại Mark Williams ở vòng 1.

(Theo Khampha.vn)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)