Jason Day vô địch PGA Championship

Cập nhật 08:40 ngày 17/08/2015

Golf thủ Australia giành chiến thắng bằng 20 gậy âm - điểm số kỷ lục ở các giải major. Ngay phía sau lưng anh, Jordan Spieth đạt 17 gậy âm và cho thấy vì sao anh xứng đáng trở thành số một thế giới hiện tại.

 

Jason Day giành giải major đầu tiên trong sự nghiệp

Chỉ mất 67 gậy để hoàn tất vòng cuối, Jason Day bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu với thành tích -20 gậy và chính thức đăng quang PGA Championship 2015. Ngoài ra, thành tích tích -20 gậy cũng giúp Jason Day lập kỷ lục về số gậy âm trong lịch sử các giải major. Kỷ lục cũ vốn thuộc về Tiger Woods tại The Open năm 2000 với -19 gậy.

 

Jordan Spieth giành ngôi số 1 thế giới sau PGA Championship

Trong khi đó dù rất nỗ lực, Spieth cũng không thể vượt lên để trở thành golf thủ thứ 2 sau huyền thoại Ben Hogan vô địch 3 giải major trong năm. Thành tích của anh sau vòng cuối là -17 gậy, kém 3 gậy so với nhà tân vô địch. Tuy chưa thể làm nên cú ăn 3 vĩ đại nhưng với vị trí thứ 2 tại PGA Championship, golf thủ người Mỹ chính thức vượt qua Rory McIlroy để leo lên ngôi số 1 thế giới.

 

Rory McIlroy thi đấu không thành công tại giải năm nay

Với việc mới chỉ trở lại thi đấu sau chấn thương mắt cá chân, McIlroy chỉ có được thành tích chung cuộc -9 gậy và xếp ở vị trí thứ 17. Ngoài việc mất ngôi số 1 thế giới, golfer người Bắc Ireland cũng không thể bảo vệ thành công chức vô địch PGA Championship.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.