Katie Ledecky – thần đồng trên đường đua xanh

Cập nhật 10:42 ngày 11/08/2015

Mới 18 tuổi nhưng Katie Ledecky đã bước lên đỉnh cao của thế giới và là ngôi sao sáng chói tại giải bơi VĐTG vừa diễn ra tại Kazan vừa qua.

 


Giải VĐTG các môn thể thao dưới nước là giải đấu giúp giới chuyên môn định hình được phần nào những gương mặt có thể tranh chấp huy chương tại Olympic năm tới. Dù đội tuyển Mỹ không có sự góp mặt của Micheal Phelps nhưng họ vẫn có thể hi vọng khi những Ryan Lochte, Missy Franklin và đặc biệt là Katie Ledecky đã thi đấu rất ổn định.

Mới 18 tuổi nhưng Ledecky đã sở hữu 1 bản thành tích rất đáng nể. Cô là VĐV trẻ thứ 2 của Mỹ từng vô địch Olympic khi mới 15 tuổi 77 ngày. Sở trường của cô gái sinh ra ở Washington này là những cự ly trung bình, khi thống trị ở các nội dung 1500m và 800m tự do nhiều năm qua. Nhưng ở giải VĐTG các môn thể thao dưới nước vừa qua, chỉ 20 phút sau khi phá kỷ lục thế giới ở bán kết nội dung 1500m tự do, Ledecky thậm chí còn lấn sân sang cự ly 200m vốn không phải sở trường mà vẫn có thể lọt vào chung kết.

Cũng tại giải đấu này, cô đã giành 10 tấm Huy chương vàng và cân bằng với thành tích của Micheal Phelps tại các giải FINA World Championship với 4 lần lập kỷ lục thế giới. Với lứa đàn anh kinh nghiệm như Michael Phelps, Ryan Lochte hay Matt Greaves cùng sự đi lên của những ngôi sao trẻ Missy Franklin, Nathan Adrian và đặc biệt là Katie Ledecky, đội tuyển bơi Mỹ đang hướng tới Rio 2016 với quyết tâm thống trị đường đua xanh. 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.