Kết thúc đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: Đoàn thể thao Anh xuất sắc nhất

Cập nhật 07:00 ngày 04/08/2014

Ngày thi đấu cuối cùng của khối thịnh vượng chung sôi động với những nội dung đua xe đạp, cầu lông, bóng quần và bóng rổ, dù đã chắc chắn xếp nhất toàn đoàn nhưng những vận động viên Anh vẫn mang về thêm những huy chương vàng nữa .

 

Dù ngày thứ 11 của đại hội thể thao khối thịnh vượng chung diễn ra trong điều kiện thời tiết không tốt tuy nhiên nội dung đua xe đạp nữ vẫn thu hút đông đảo người hâm mộ bởi sự quyết tâm của các cua rơ. Cuối cùng sự vượt trội vẫn thuộc về đội thể thao Anh khi lần lượt Lizzie Armitstead và Emma Pooley mang về tấm huy chương vàng và bạc cho đoàn thể thao của họ, đặc biệt đây là lần đầu tiên cua rơ Armitstead giành ngôi vị số 1 tại đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, tấm huy chương vàng đã thuộc về Kirsty Gilmour của Scotland khi cô xuất sắc vượt qua Michelle Li của Canada chỉ trong 38 phút với các tỷ số 21 – 14 và 21 – 7.

Ở nội dung đơn nam Kashyap Parupalli của Ấn Độ đã thể hiện cảm xúc đặc biệt khi giành chiến thắng kịch tính trước Derek Wong của Singapore sau 3 séc đấu, tỷ số cụ thể các séc là 21 – 14, 11 – 21 và 21 – 19.

Ở một diễn biến khác đoàn thể thao Australia đã tỏ ra vượt trội ở các nội dung khúc côn cầu, bóng quần, và bóng rổ khi những vận động viên của họ mang về 3 tấm huy chương vàng giúp đoàn thể thao này kết thúc đại hội khối thịnh vượng chung ở vị trí thứ 2 với thành tích 49 vàng 42 bạc và 46 đồng. Xếp nhất toàn đoàn vẫn là đoàn thể thao Anh với 58 vàng 59 bạc và 57 đồng. Đoàn Canada xếp ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


Davis Riley dẫn đầu vòng 1 giải golf Memorial Tournament

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự kiện đầu tiên trong tháng 6 của hệ thống giải PGA Tour là giải golf Memorial Tournament. Vào hôm nay các tay golf đã bước vào thi đấu vòng đầu tiên.