Kết thúc giải xe đạp Tour of Turkey và Tour De Romandie

Cập nhật 11:23 ngày 04/05/2014

Không nằm ngoài dự đoán, tay đua Mark Cavendish đã giành chiếc áo vàng chung cuộc tại giải đua xe đạp vòng quanh Thổ Nhỹ Kỳ lần thứ 50. Cùng lúc đó, tại giải đua Tour de Romandie danh gía của Thuỵ Sĩ, đội đua Sky cũng đã có được chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp.

Thời tiết mát mẻ của chặng 8 giúp cho các cua rơ tranh tài tại giải xe đạp vòng quanh Thổ Nhỹ Kỳ đạt được tâm lý thoải mái, cuộc đua diễn ra quyết liệt ngay từ đầu và càng được đẩy lên cao trào ở giai đoạn nước rút. Cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Mark Cavendish với thành tích 2 giờ 35 phút. Về thứ 2 là Viviani tuy nhiên thành tích này không đủ giúp Cavendish giành được chức vô địch, cũng về đích ở top đầu cua rơ của đội Orica – GreenEdge – Adam Yates đã chính thức trở thành người chiến thắng phiên bản thứ 50 của giải đua xe đạp vòng quanh Thổ Nhỹ Kỳ.

 

 
Khác với giải đua xe đạp vòng quanh Thổ Nhỹ Kỳ, chặng đua tính giờ sẽ quyết định cua rơ giành chiến thắng giải xe đạp Tour De Romandie. Ngay lập tức cua rơ nổi tiếng của Đức Tony Martin tỏ rõ sự vượt trội bằng thời gian 24 phút, 51 giây 66. Đây là thành tích tốt nhất trước khi bị Chris Froome vượt qua với 0,84 giây nhanh hơn. Như vậy Froome đã bảo vệ thành công chức vô địch xe đạp Tour De Romandie đồng thời đây cũng là chức vô địch thứ 3 liên tiếp của đội Sky tại giải xe đạp danh giá của Thuỵ Sĩ.
 
Hà Vinh
(thethao.vtv.vn)