Khai mạc giải Billiards 3 băng thế giới tại TP.HCM

Cập nhật 05:13 ngày 10/08/2015

Sáng nay 10/8 tại nhà thi đấu Nguyễn Du - TP.HCM, giải Billiards 3 băng thế giới đã được diễn ra với những trận đấu của vòng sơ loại thứ 1, đây là 1 vinh dự lớn của bộ môn Billiards Việt Nam khi lần đầu tiên được trao quyền đăng cai một giải đấu tầm cỡ thế giới.

 


Hệ thống giải World Cup là giải đấu chính thức của liên đoàn Billiards thế giới, được tổ chức định kỳ tại các quốc gia có phong trào Billiards mạnh như Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp hay Nhật Bản, Hàn Quốc... Giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM 2015 thu hút 149 cơ thủ hàng đầu của hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ của Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam tham dự.

Người hâm mộ Billiards của Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức tài nghệ của các cơ thủ hàng đầu thế giới như Blomdahl Torbjorn của Thụy Điển – Hạng 1 thế giới hay Jaspers Dick của Hà Lan – Hạng 2 TG cùng với đó là rất nhiều tay cơ nằm trong top 10 trên BXH thế giới như Merckx Eddy, Choi Sung-Won hay Caudron Frédéric.

Về phía chủ nhà Việt Nam, sự góp mặt của các cơ thủ tài năng như Trần Quyết Chiến (hạng 20 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG), Dương Anh Vũ (hạng 32 TG), Mã Xuân Cường hứa hẹn cũng mang đến những bất ngờ thú vị cho giải, một điều đặc biệt tại giải lần này là có 6 nữ cơ thủ của Hà Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tham gia tranh tài cùng các VĐV nam. Theo dự kiến giải sẽ diễn ra kết thúc vào ngày 16.8.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)