Khi Golden State đã phải thua trận đầu tại mùa này…

Cập nhật 05:55 ngày 14/12/2015

Sự kiện đáng chú ý nhất của NBA đầu mùa giải này chính là câu hỏi: “Đội bóng nào sẽ đánh bại được Đương kim vô địch NBA Golden State Warriors?”. Câu trả lời đã đến và cái tên làm được điều đó chính là Milwaukee Bucks.

 Người ta thường nói: Thua là chấm hết mọi thứ. Golden State đã phải chấm dứt mạch 28 trận thắng nối dài từ mùa trước và 24 trận thắng ở mùa này khi thất bại tại Milwaukee. Trước 1 đối thủ được tổ chức tốt và đầy khát khao, Golden State đã phải gục ngã lần đầu tiên ở mùa này với tỉ số 95 – 108. Tuy nhiên, đội đương kim vô địch nên nhìn nhận việc này theo những khía cạnh tích cực.

Đầu tiên, chắc chắn là họ không thể thắng mãi và sẽ có lúc phải dừng lại. Tiếp theo, 1 vài trận thua sẽ giúp CLB này rút ra những bài học về điểm yếu cần khắc phục. Đây là điều cần thiết bởi trong 28 trận thắng mà Golden State sở hữu, không ít đến từ những trận đấu gây tranh cãi và nếu đối thủ may mắn hơn 1 chút, họ đã có thể chấm dứt mạch trận xuất sắc của đội ĐKVĐ.

Và điều cuối cùng, mạch trận thắng có ấn tượng đến mấy đi chăng nữa, thì điều quan trọng nhất vẫn là chiến thắng vào tháng 6 ở trận chung kết NBA Finals. Để đến được nơi đó, chắc chắn, họ phải biết mình đứng ở đâu tại 1 giải đấu vốn dĩ đã tồn tại rất nhiều sự cạnh tranh và thay đổi từng ngày như NBA. Trước mắt Goden State vẫn còn rất nhiều thử thách như San Antonio Spurs, Oklahmoa City hay Cleveland Cavaliers. 


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)