Khi trọng tài trở thành nạn nhân của những chiếc đầu nóng

Cập nhật 07:19 ngày 23/06/2015

Trọng tài thường được coi là những ông vua trên sân cỏ, khi mà quyết định của họ được coi là tối thượng trên sân và ko được phép thay đổi.Thế nhưng, đôi khi ông vua cũng có thể bị hạ bệ bởi những chiếc đầu nóng.

 


Đó là trận đấu giữa Ferro và Tiro Federal tại giải hạng 2 của Argentina.Tiếng còi của trọng tài Arnaldo Beron cất lên để cảnh cáo hậu vệ Roncaglia sau tình huống phạm lỗi. 1 chiếc thẻ vàng đã được rút ra. Điều này vô tình khiến Roncaglia nổi điên, 1 cú liên hoàn cước được tung ra và ngay lập tức, ông trọng tài tội nghiệp đã nằm lăn ra đất bất tỉnh. Beron được đưa ngay tới bệnh viện, trận đấu bị hủy bỏ còn Roncaglia sẽ phải đối mặt với án phạt nặng sau hành vi phi thể thao này.

Các vị vua áo đen trở thành nạn nhân của những chiếc đầu nóng cũng ko phải là chuyện hiếm trong bóng đá. Trong trận giao hữu giữa Duselfdof và Benfica, trọng tài Christian Fischer cũng đã có kỉ niệm đáng nhớ. Khi chưa kịp rút thẻ vàng đối với pha phạm lỗi của Garcia, thì ông đã bị đội trưởng Lusaio bên phía Benfica hạ knockout với 1 cú huých cực mạnh. Vị vua áo đen này đã nằm bất tỉnh trong ít phút.

Cầu thủ dám hành hung trọng tài, thì trọng tài chẳng có lý do gì để không làm ngược lại. Đó là trong trận đấu thuộc giải vô địch quốc gia Coet. Trọng tài Saad Al Fadhli đã tặng cho Al Arabi 1 quả penalty, tất nhiên, các cầu thủ Al Naser đã phản ứng mạnh mẽ với những áp lực rất lớn được tạo ra. Vị trọng tài này thậm chí còn nóng giận hơn khi không ngần ngại hạ knockout 1 cầu thủ và nếu ko có sự ngăn cản kịp thời của vị trọng tài biên, thì sẽ có thêm nạn nhân. Không chỉ dừng lại ở đó, ông trọng tài này còn rút ra 1 chiếc thẻ đỏ để tặng cho cầu thủ mà ông mới hạ knockout, rút thêm 1 chiếc thẻ đỏ cho BHL của clb Al Naser vì dám phản ứng thái quá. Tiền đạo số 9 của Al Naser có lẽ chưa rút ra được kinh nghiệm nào sau hành vi chọc tức vị vua áo đen này nên cũng đã phải lĩnh trọn 1 chiếc thẻ đỏ.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Ciputra

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 26/3, Nguyễn Thùy Linh thắng tay vợt Nhật Bản Asuka Takahashi với tỷ số 2-1 sau 3 set với tỷ số 21-7, 15-21 và 21-12, qua đó vô địch đơn nữ giải cầu lông Ciputra.