Không khí thành phố Glasgow trước ngày tranh tài chung kết đua xe đạp

Cập nhật 05:19 ngày 01/08/2014

Những nội dung cuối cùng của môn đua xe đạp kỳ đại hội lần thứ 20 tổ chức sẽ được khởi tranh tại trung tâm thành phố Glasgow. Một điều đặc biệt trong cuộc tranh tài năm nay, những cung đường được chọn lọc cũng là những địa điểm sầm uất người dân và khách du lịch tại thành phố lớn nhất của Scotland, điều này hứa hẹn sẽ mang cho cuộc đua 1 không khí đầy sôi động.

 


Tại đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm nay, ngày 31-07 và ngày 03-08 là thời điểm để các tay đua xe đạp tham gia tranh tài ở nội dung đua xe đạp cá nhân tính giờ và những chặng đua đường phố với đích đến là trung tâm thành phố Glasglow. Những khâu chuẩn bị cuối cùng trên đường phố Glasglow đã hoàn tất để sẵn sàng đón chào những tay đua tên tuổi. Được ban tổ chức tính lộ trình đua ban ngày qua những cung đường đặc biệt, bao gồm cả đoạn đường dành riêng cho khách du lịch, đi qua các trung tâm thương mại lớn, những thắng cảnh với 2 bên đường dự kiến sẽ có rất nhiều khán giả, nhưng các tay đua cũng sẽ không thể dừng lại thưởng lãm kiến trúc tuyệt đẹp của thành phố lớn nhất Scotland nếu muốn giành chiến thắng, bởi trên đường đua, cái nhìn duy nhất của những cua rơ sẽ chỉ có thể hướng về vạch đích. Trong 4 ngày, người dân đến với Glasglow sẽ được tận mắt đón chào những vận động viên lừng danh của đại hội thể thao và những nhà vô địch Olympic, trong đó có Lizzie Armistead, Mark Cavendish, David Muller hay Laura Trott.

Laura Trott, 2 lần huy chương vàng Olympic cho biết: “Khi đua được nghe tiếng khán giả liên tục cổ vũ và tiếng reo hò ngày càng to dần, tôi thấy mình phấn khích hơn nhiều và có động lực để vượt lên giành chiến thắng, điều đó với tôi thật tuyệt vời”

Lizzie Armistead, huy chương bạc Olympic: “Những người theo dõi, và sự xuất hiện của một số cá nhân đặc biệt mang một ý nghĩa lớn với tôi. Sự có mặt của họ sẽ là nguồn động viên khá nhiều và tăng tự tin cho tôi”

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)


Những nhà vô địch Golf tuần qua: Chiến thắng kịch tính của Will Zalatoris

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong dịp cuối tuần qua, hàng loạt các giải đấu golf đáng chú ý đã diễn ra trên khắp thế giới và mang tới những diễn biến đáng chú ý hơn bao giờ hết.