Lăng mạ HLV, ngồi tù 3 tháng

Cập nhật 07:14 ngày 22/10/2015

Theo truyền thông UAE, cầu thủ 29 tuổi Abdullah Qassem đã bị tòa án Abu Dhabi phạt ba tháng tù vì tội "lăng mạ" HLV tuyển quốc gia Mahdi Ali trong một đoạn video được đăng tải trên internet.

 


Abdullah Qassem sẽ phải ngồi tù 3 tháng cho những phát ngôn của mình

Bản án này được đưa ra hôm 19-10. Ngoài Abdullah Qassem, một đồng đội của anh cũng phải chịu mức án tương tự vì hành động nêu trên. Tuy nhiên, danh tính cầu thủ này vẫn chưa được tiết lộ.

Qassem hiện đang khoác áo CLB Al-Dhafra ở Giải vô địch UAE (Arabian Gulf League). Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân khiến Qassem không tiếc lời lăng mạ HLV Mahdi Ali là do anh không được gọi vào đội tuyển UAE. Qassem và đồng đội của anh đã bị tòa án cáo buộc 'xúc phạm, làm tổn thương người khác và có hành vi vi phạm đạo đức công cộng thông qua internet'.

Cả hai cầu thủ này đã bị CLB Al-Dhafra đình chỉ thi đấu. Luật sư bào chữa cho Qassem đã lập luận rằng, thân chủ của ông là nạn nhân trong vụ việc bởi đoạn video được đồng đội của Qassem công bố mà không có sự đồng ý từ cầu thủ này. Luật sư cũng nhấn mạnh, HLV Mahdi Ali không truy cứu hành vi của Qassem như biện pháp để 'cứu' thân chủ của mình.

Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ mọi lập luận nêu trên và Qassem phải nhận án phạt ba tháng tù. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)