Lễ bế mạc Olympic trẻ 2014: Rực rỡ sắc màu tuổi trẻ

Cập nhật 08:32 ngày 29/08/2014

Sau 12 ngày cháy sáng trên đài đuốc của thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, ngọn lửa Olympic trẻ 2014 đã tắt trong buổi lễ bế mạc diễn ra vào tối hôm qua, khép lại những ngày tranh tài sôi nổi của các tài năng trẻ thể thao trên khắp thế giới

 

Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi tại Nam Kinh, TQ, Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ 2 năm 2014 cũng đã kết thúc với lễ bế mạc rực rỡ sắc màu. Chủ tịch liên đoàn Olympic quốc tế IOC, ông Thomas Bach đã có bài diễn văn cảm ơn những nỗ lực của Nam Kinh trong gần 2 tuần qua để mang lại 1 kì Olympic trẻ thành công. Ông Thomas Bach, chủ tịch IOC chia sẻ: “Các bạn đã chia sẻ, cũng như đã học hỏi từ bạn bè thế giới trong những ngày qua của Thế vận hội. Các bạn đã cho chúng tôi thấy tương lai tươi sáng của chúng ta, tương lai tươi sáng của Olympic.”

 


Sau khi chính thức tuyên bố  Olympic 2014 kết thúc, ông Thomas Bach đã nhận lại lá cờ Olympic từ BTC , và chuyển sang cho Buenos Aires, Argentina – thành phố sẽ đăng cai Olympic trẻ 2018. Olympic trẻ Nam Kinh khép lại với với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về nước chủ nhà, với 38 HCV, 13 HCB và 14 HCĐ.  Xếp sau  là đoàn thể thao Nga . Đoàn Thế thao VN xếp ở vị trí thứ 44 trên tổng số 80 đoàn thể thao.

 

Buổi lễ bế mạc với những tiết mục đậm chất văn hóa dân tộc , rực rỡ sắc màu cũng là lời chào tạm biệt cho 1 kì Olympic thành công , ăn mừng  thành tích của các VĐV trẻ của các đoàn thể thao  trên khắp TG. Tạm biệt Nam Kinh, và chúng ta sẽ hẹn gặp nhau tại Buenos Aires vào năm 2018.

Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)


12 đội tranh tài tại Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 1 năm lỡ hẹn do đại dịch COVID-19, Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup đã trở lại quy tụ nhiều đội bóng mạnh, trong đó có đội bóng Đài THVN.