Lê Hồng Huy, xứng danh “ gừng càng già càng cay”

Cập nhật 05:04 ngày 16/04/2015

Dù đã ở tuổi 42 nhưng Lê Hồng Huy vẫn là một phần không thể thiếu của đương kim vô địch Thể Công binh đoàn 15; người giữ vài trò nhạc trưởng trên sân.


VIDEO: Lê Hồng Huy, xứng danh “ gừng càng già càng cay”

 Sinh ra trong một gia đình có 2 anh em, người anh là Lê Hồng Hảo - một trong những chủ công xuất sắc nhất của lịch sử bóng chuyền Việt Nam, con người em có lẽ còn đáng để chúng ta nói đến nhiều hơn khi anh chính là một trong những VĐV bóng chuyền duy trì được phong độ cao kéo dài nhất từ trước đến nay. Chuẩn bị bước sang tuổi 43 nhưng thời điểm này Lê Hồng Huy vẫn là một phần không thể thiếu của đương kim vô địch Thể Công binh đoàn 15.

Chơi thể thao đỉnh cao ở lứa tuổi trên 40 là điều xưa nay hiếm nhưng trên 40 tuổi vẫn có được phong độ tốt khi chơi thể cao đỉnh cao thì quả thực rất đáng nể phục . Người á đông có một câu nói 'gừng càng già càng cay', có lẽ câu nói đó hiện tại rất đang ứng nghiệm với trường hợp của Lê Hồng Huy.

Thực ra người hâm mộ bóng chuyền đã biết đến tài năng của chuyền 2 Lê Hồng Huy từ hơn 20 năm về trước khi anh khoác áo Công An TPHCM . Tuy nhiên những thăng trầm và song gió trong sự nghiệp đã phần nào khiến anh không thể hiện được hết khả năng chuyên môn của mình. Sau rất nhiều bôn ba giờ ở cuối con đường sự nghiệp Lê Hồng Huy vẫn tỏa sáng trong màu áo Thể Công.

 Ước mơ giản dị đã giúp anh trụ vững với môn thể thao đam mê của mình khi tất cả bạn bè cùng trang lứa đều đã chia tay sự nghiệp.

Đến thời điểm này có thể khẳng định Lê Hồng Huy chính là vị trí thiết yếu đối với Thể Công Binh đoàn 15. Mùa giải này, đội bóng của anh đang hướng đến giấc mơ bảo vệ thành chức vô địch và trong giấc mơ đó Lê Hồng Huy được coi là một phần không thể thiếu.


Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)