Lê Quang Liêm cầm hòa kỳ thủ số 2 thế giới

Cập nhật 08:17 ngày 11/10/2015

Lê Quang Liêm đã hòa ván đầu tiên tại giải cờ vua Millionnaire (Las Vegas, Mỹ). Tuy vậy, anh vẫn giữ ngôi đầu với 5,5 điểm.

 

Quang Liêm đã xuất sắc cầm hòa kỳ thủ số 2 thế giới


Tại ván 6, Lê Quang Liêm (elo 2697) phải đối mặt với kỳ thủ có elo cao nhất giải người Mỹ gốc Nhật Bản là Hikaru Nakamura (elo 2814). Trên bảng xếp hạng cờ vua thế giới, Hikaru Nakamura đang xếp hạng nhì trong khi Lê Quang Liêm xếp hạng 50.

Gặp kỳ thủ số 2 thế giới này, Lê Quang Liêm có phần bất lợi khi phải đi sau. Tuy nhiên với bản lính thi đấu cùng sự tự tin cao độ, anh đã thủ hòa thành công kỳ thủ người Mỹ sau 45 nước đi. Đây cũng là ván hòa đầu tiên tại giải năm nay của Lê Quang Liêm sau khi toàn thắng 5 ván trước đó.

Việc thủ hòa này mang đến sự hài lòng cho cả hai bởi Lê Quang Liêm vẫn dẫn đầu với 5,5 điểm còn Hikaru Nakamura xếp nhì với 5 điểm bất chấp sau anh còn có 7 kỳ thủ khác cũng được 5 điểm.

Tại ván 7, cũng là ván cuối vòng loại vào đêm 11-10, Lê Quang Liêm sẽ so tài với Wesley So, kỳ thủ người Mỹ gốc Philippines, từng cùng đội tuyển trường ĐH Webster với Lê Quang Liêm. Wesley So có elo là 2773, hiện đang xếp thứ tư trên bảng xếp hạng với 5 điểm. Đây là ván đấu cực kỳ quan trọng với Lê Quang Liêm khi Wesley So đang tỏ ra nhỉnh hơn Liêm trong thời gian gần đây.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)