Lee Chong Wei hy vọng có mặt tại SEA Games 28

Cập nhật 00:58 ngày 19/04/2015

Cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei hy vọng sẽ có chỗ trong đội tuyển cầu lông Malaysia tham dự SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới.


Tay vợt từng 2 lần giành huy chương bạc (HCB) tại các kì Olympic đang đối mặt với lệnh cấm thi đấu và chờ đợi phán quyết từ Liên đoàn Cầu lông Thế giới sau khi có phản ứng dương tính với chất dexamethasone tại giải Vô địch thế giới vào tháng 8 năm ngoái.

Mặc dù tuần trước vừa phải đối mặt đã có phiên điều trần tại Amsterdam song Lee Chong Wei vẫn tự tin sẽ nhận được thông tin tốt trong 2 tuần nữa, qua đó có cơ hội được tham dự SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới.

“Tôi chỉ chơi cho đội tuyển nếu Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) có kế hoạch gọi tôi tham gia giải đấu. Nếu tôi có đủ điều kiện tham gia, tôi sẽ chơi trận đầu tiên cho đội tuyển cầu lông nam Malaysia. Tôi hy vọng có thể thúc đẩy tinh thần của cả đội”, Lee Chong Wei cho biết.

 Lee Chong Wei trong vòng vây của báo chí. Ảnh: The Star

Nếu không chứng minh được sự trong sạch của mình, Lee Chong Wei rất có thể phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu 2 năm của Liên đoàn Cầu lông Thế giới. Đây sẽ là thiệt thòi rất lớn cho thể thao Malaysia khi mà Olympic 2016 tại Rio de Janeiro đang đến rất gần.

Mặc dù chưa có phán quyết cuối cùng song cựu tay vợt số 1 thế giới cho biết, anh quyết tâm trở lại sân thi đấu vào tháng sau nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội 2016.

“Điều quan trọng nhất với tôi hiện giờ là tích điểm để nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng các tay vợt mạnh nhất thế giới. Sang năm đã là Olympic và tôi không có nhiều thời gian để phí phạm. Mọi thứ phải được chuẩn bị từ ngay bây giờ”, Lee Chong Wei cho biết. Hiện, anh đang đứng thứ 30 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Kết quả xét nghiệm dương tính của Lee Chong Wei năm ngoái đã khiến cả đất nước Malaysia bị sốc. Trước đó, thể thao đất nước này đã rúng động bởi trường hợp vận động viên Tai Cheau Xuen, môn Wushu bị tước Huy chương vàng tại ASIAD 17, Incheon, Hàn Quốc do bị phát hiện dương tính với chất sibutramine.

Để tránh những trường hợp tiếp theo, Malaysia cho biết, 500 vận động viên nước này sẽ phải vượt qua bài kiểm tra doping trước khi tham dự SEA Games 28 sắp tới tại Singapore.

Trần Quang - Theo: VTV News
(Thethao.vtv.vn)